TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trò chuyện trực tuyến với GS.TS Nguyễn Đức Khương: Giải pháp kinh tế thời Covid-19 và câu chuyện nhìn từ nước Pháp

Trò chuyện trực tuyến với GS.TS Nguyễn Đức Khương: Giải pháp kinh tế thời Covid-19 và câu chuyện nhìn từ nước Pháp

14h30 ngày 24/3, Trí Thức Trẻ sẽ có cuộc trao đổi GS. TS. Nguyễn Đức Khương về những câu chuyện chính sách hỗ trợ cho nền kinh tế trong thời dịch Covid-19.

Coronavirus đã không còn là câu chuyện của một quốc gia đơn lẻ nào. Thế giới phẳng đã giúp cho loại virus xuất phát từ Vũ Hán (Trung Quốc) lan nhanh ra toàn cầu và gây nên cơn "cúm" mà không một nền kinh tế nào có thể ngoài cuộc. Chỉ là, nó sẽ đến nhanh hay chậm.

Cụm từ suy thoái, và dài hơi hơn trong tương lai nếu bệnh dịch không được chặn đứng, có thể là một cuộc khủng hoảng toàn cầu. Châu Âu, Bắc Mỹ đang là những khu vực bắt đầu nếm trải sức nóng bệnh dịch.

Từ Paris (Pháp), nơi mà dịch bệnh đang lan rất nhanh trong vài tuần trở lại đây, GS.TS. Nguyễn Đức Khương, PGĐ phụ trách nghiên cứu, IPAG Business School (Paris), & Chủ tịch Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global), có cuộc nói chuyện với Trí Thức Trẻ về các giải pháp ứng cứu cho nền kinh tế, những hành động và xu hướng của doanh nghiệp của Pháp và Việt Nam. Sự so sánh có lẽ là sẽ khập khiễng bởi mỗi quốc gia sẽ có sức đề kháng khác nhau. Nhưng, biết đâu ở đấy, chúng ta vẫn rút ra được một bài học cho riêng mình!

    
        Trò chuyện trực tuyến với GS.TS Nguyễn Đức Khương: Giải pháp kinh tế thời Covid-19 và câu chuyện nhìn từ nước Pháp - Ảnh 1.     
    

BBT

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên