TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trong cùng ngày REE bán ra hơn 6 triệu cổ phiếu của 2 doanh nghiệp ngành than

Trong cùng ngày REE  bán ra hơn 6 triệu cổ phiếu của 2 doanh nghiệp ngành than

Trước đó Vinacomin lại đăng ký mua vào lượng lớn số cổ phiếu của chính 2 doanh nghiệp ngành than này.

CTCP Cơ điện lạnh (mã chứng khoán REE) vừa thông báo đã bán ra gần 2,8 triệu cổ phiếu TDN của CTCP Than Đèo Nai – Vinacomin để cơ cấu danh mục đầu tư. Giao dịch thực hiện ngày 1/3/2018.

Sau giao dịch Cơ điện lạnh REE giảm lượng sở hữu tại Than Đèo Nai từ hơn 5,72 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 19,46%) xuống hơn 2,93 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 9,97%).

Cũng trong ngày 1/3 vừa qua REE cũng đã bán đi hơn 3,57 triệu cổ phiếu NBC của CTCP Than Núi Béo – Vinacomin. Sau giao dịch REE còn sở hữu hơn 3,57 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 9,65%).

Trong khi Cơ điện lạnh REE rút bớt vốn thì Tập đoàn Than khoáng sản Công nghiệp Việt Nam (Vinacomin) lại vẫn cố rót thêm vốn vào 2 công ty than này. Cụ thể, Vinacomin đăng ký mua hơn 4,47 triệu cổ phiếu NBC của Than Núi Béo và hơn 4 triệu cổ phiếu TDN của Than Đèo Nai trong cùng khoảng thời gian từ 1/3 đến 30/3/2018.

Không những thế, đây là những nỗ lực "cố mua" của Vinacomin khi trước đó Tập đoàn đã đăng ký mua số cổ phiếu đó nhưng không thực hiện được do điều kiện thị trường không thuận lợi.  

Nguyên Phương

Theo Tài chính Plus/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên