TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trục xuất nhiều người nước ngoài nhập cảnh trái phép ở TPHCM

25-08-2020 - 10:43 AM | Thời sự

Trục xuất nhiều người nước ngoài nhập cảnh trái phép ở TPHCM
Cơ quan chức năng Việt Nam trao trả người nhập cảnh trái phép cho phía Trung Quốc

Chiều 24/8, lãnh đạo Công an TPHCM cho biết đã trục xuất 4 trường hợp người nước noài nhập cảnh trái phép và đang làm thủ tục trục xuất 40 trường hợp khác trong những ngày tới.

Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TPHCM cho biết từ đầu tháng 7 đến nay, TPHCM đã phát hiện 116 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Mới đây, cơ quan chức năng đã làm thủ tục trục xuất 4 người, trong đó có 3 trường hợp đến từ Trung Quốc và Đài Loan, 1 trường hợp là người Công Gô.

Trong số 112 trường hợp nhập cảnh trái phép đang quản lý, có 40 người có hộ chiếu đang làm thủ tục để trục xuất. Trên 60 trường hợp còn lại không có hộ chiếu, các cơ quan chức năng sẽ làm việc với Lãnh sự quán các nước để theo dõi, kiểm soát và lên phương án trục xuất khỏi Việt Nam, trừ một số trường hợp liên quan cần lưu lại để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Tuấn cũng cho biết cuối tuần trước sở này đã làm việc với đại diện Tổng lãnh sự Trung Quốc để tìm hướng xử lý đối với 66 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Theo thiếu tướng Trần Đức Tài, do kiểm soát gắt gao hơn nên gần đây TPHCM không phát sinh thêm các trường hợp nhập cảnh trái phép mới. Sắp tới với các trường hợp không có hộ chiếu, sẽ làm giấy thông hành để trục xuất.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu Công an TPHCM tổng kiểm tra người nhập cảnh trái phép. Chủ tịch UBND quận huyện, phường xã chịu trách nhiệm trực tiếp trước UBND TPHCM nếu có trường hợp nhập cảnh trái phép.

Theo Huy Thịnh - Văn Minh

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên