TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trúng đậm cá ngừ trái vụ, ngư dân vượt gió vươn khơi

13-10-2016 - 15:44 PM | Thị trường

Trúng đậm cá ngừ trái vụ, ngư dân vượt gió vươn khơi

Dù đã vào mùa biển động, nhưng nhiều tàu khai thác cá ngừ đại dương và sọc dưa đạt năng suất cao. Giá cá ngừ trái vụ cũng đã tăng cao, lên 105.000 đồng/kg, tăng 10.000 - 15.000 đồng/kg sau khoảng thời gian dài rớt giá, khiến ngư dân các tỉnh Nam Trung Bộ vượt sóng gió, vươn khơi bám biển

Ngày 13-10, ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng ban quản lý cảng Hòn Rớ và chợ cá Nam Trung bộ (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), cho biết trong những ngày qua, các tàu cá đánh bắt cá ngừ đại dương ở Hoàng Sa, Trường Sa của các tỉnh Nam Trung bộ đã lần lượt về bờ. Lượng cá đánh bắt nhìn chung cao hơn so với các tháng trước, sản lượng trung bình mỗi tàu đạt 1,5 tấn.


Cá ngừ được giá đạt 105.000 đồng tăng 10.000- 15.000 đồng/kg

Cá ngừ được giá đạt 105.000 đồng tăng 10.000- 15.000 đồng/kg

Cá biệt có trường hợp một tàu cá đánh bắt được 180 con cá ngừ đại dương, gần 3 tấn. Giá cá hiện nay tăng 15.000 đồng/kg khiến nhiều ngư dân phấn khởi, thu lãi hàng trăm triệu đồng. Còn lại đa số các tàu đều đạt khá.


Ngư dân thu lãi hàng trăm triệu đồng, chủ tàu và bạn đều phấn khởi

Ngư dân thu lãi hàng trăm triệu đồng, chủ tàu và bạn đều phấn khởi

Ông Mai Thành Phúc, đội trưởng Ngư đội Trường Sa Lớn, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Phước Đồng (TP Nha Trang), cho biết mấy năm trước thường mùa này sóng to gió lớn, ít cá nên ngư dân kéo tàu lên bờ để làm lại "nước" (sửa chữa lại tàu). Tuy nhiên, năm nay, cá ngừ đại dương di chuyển nhiều, dễ đánh hơn. Giá cá ngừ trái vụ lại tăng cao. “Tàu nào đạt khoảng 1,5 tấn thì với giá này, lãi khoảng 150-160 triệu đồng/chuyến”, ông Phúc cho biết.

Các vựa thu mua đánh giá chất lượng cá ngừ đại dương đợt này và sản lượng đều đạt tốt trong khi cá thế giới đang khan hiếm

Một chủ vựa thu mua cá ngừ đại dương ở cảng Hòn Rớ, cho biết giá tăng là do nguồn hàng ở trong nước và thế giới đang khan hiếm, doanh nghiệp phải tăng giá để cạnh tranh thu mua. Đặc biết là chất lượng và sản lượng cá tháng này đạt khá tốt.


Cá ngừ sọc dưa cũng đạt sản lượng tốt

Cá ngừ sọc dưa cũng đạt sản lượng tốt

Ngoài cá ngừ đại dương, những ngày qua ngư dân Nam Trung Bộ đã trúng đậm cá ngừ sọc dưa, trung bình mỗi tàu đạt 20-25 tấn, thậm chí có tàu đạt 40 tấn/chuyến. Hiện loại cá này đạt 19.000-20.000 đồng/kg, ngư dân thu lãi hàng trăm triệu đồng/chuyến.

Theo Kỳ Nam

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên