TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc: Gà đẻ ít hơn vì trời quá nóng, giá trứng tăng chóng mặt

17-08-2022 - 20:39 PM | Thị trường

Giá trứng gà ở các tỉnh thành miền Đông Trung Quốc đang tăng chóng mặt, vì trời quá nóng khiến gà mái đẻ ít trứng hơn, báo chí địa phương đưa tin.

TPO - Giá trứng gà ở các tỉnh thành miền Đông Trung Quốc đang tăng chóng mặt, vì trời quá nóng khiến gà mái đẻ ít trứng hơn, báo chí địa phương đưa tin.

Trung Quốc: Gà đẻ ít hơn vì trời quá nóng, giá trứng tăng chóng mặt - Ảnh 1.

Nguồn cung trứng gà ở nhiều tỉnh, thành Trung Quốc thiếu hụt vì trời quá nóng


Các nhà khoa học cho rằng nhiệt độ cực đoan xảy ra thường xuyên hơn vì biến đổi khí hậu, và tình hình càng trở nên khốc liệt khi nhiệt độ tăng cao, tác động đến các hoạt động kinh tế và xã hội trên khắp thế giới.

Nhiều thành phố lớn của Trung Quốc ghi nhận mức nhiệt cao nhất trong năm nay. Cơ quan khí tượng quốc gia đưa ra mức cảnh báo đỏ hôm 15/8.

Trời quá nóng không chỉ gây căng thẳng cho con người, mà cả động vật.

Tại thành phố Hợp Phì, nông dân cho biết số lượng trứng thu được giảm sút vì trời nóng, báo Tin tức buổi sáng Giang Hoài đưa tin tuần trước. Tin cho biết một số cơ sở sản xuất trứng phải lắp hệ thống làm mát cho gà.

Nguồn cung giảm sút ở nhiều tỉnh thành khiến giá tăng cao.

Ở Hợp Phì, thủ phủ tỉnh An Huy, giá trứng tăng khoảng 30%. Tình hình tại các thành phố Hàng Châu và Hải An cũng tương tự, theo báo chí địa phương.

Hợp Phì đã ghi nhận 14 ngày nhiệt độ tăng trên 38 độ C, đạt mức kỷ lục.

Dù số lượng gà mái ở Trung Quốc không giảm, nhưng chúng ăn ít hơn trong những ngày nóng.

Nhiệt độ tăng cao còn dẫn đến tình trạng cắt điện luân phiên ở trung tâm khai thác lithium Tứ Xuyên, khi nhu cầu sử dụng điện tăng vọt.

Phụ thuộc và nguồn điện từ miền Tây Trung Quốc, các tỉnh Chiết Giang, Giang Tô và An Huy đều đã gửi thông báo cắt điện luân phiên đến các nhà máy và cơ sở sản xuất để bảo đảm đủ điện cho hộ gia đình.

Theo CNA

Theo Bình Giang

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên