MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trung Quốc phát triển thiết bị ‘hôn trực tuyến’, giá 38 USD/chiếc gây xôn xao mạng xã hội

26-02-2023 - 11:34 AM | Thị trường

Quảng cáo sản phẩm trên Taobao

Quảng cáo sản phẩm trên Taobao

Sản phẩm này có thể sao chép áp suất, chuyển động nụ hôn, nhiệt độ môi và thậm chí là cả âm thanh người dùng để chuyển sang cho đầu bên kia.

Theo hãng tin CNN, mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao về công nghệ mới cho phép người dùng hôn nhau qua Internet. Cụ thể hơn, một thiết bị có hình đôi môi bằng silicon được phát triển giúp người dùng có cảm giác chân thật khi trao nụ hôn cho người yêu xa.

Sản phẩm này được trang bị cảm biến áp suất và bộ truyền động lực, qua đó bắt chiếc hoàn toàn một nụ hôn khi sao chép áp suất, chuyển động và thậm chí là cả nhiệt độ môi của người dùng. Đặc biệt hơn, thiết bị này còn có thể truyền tải âm thanh phát ra từ môi người dùng cho phía đối phương.

Để tạo cảm giác chân thực nhất, thiết bị có gắn khung gắn điện thoại để 2 bên có thể nhìn thấy nhau khi thực hiện nụ hôn, tuy nhiên người dùng sẽ phải tải ứng dụng của nhà sản xuất xuống.

Trung Quốc phát triển thiết bị ‘hôn trực tuyến’, giá 38 USD/chiếc gây xôn xao mạng xã hội - Ảnh 1.

Thiết bị sẽ có chức năng sạc điện thoại, đồng thời cho phép cặp đôi trò chuyện qua video cũng như truyền tải những cử chỉ hôn môi thông qua việc sao chép dữ liệu của mỗi bên để chuyển cho đầu bên kia.

Trên thực tế, ý tưởng này đã từng bùng nổ trên mạng xã hội Trung Quốc vài năm trước với sản phẩm mang tên Kissinger được Viện Imagineering Institute phát minh tại Malaysia vào năm 2016. Tuy nhiên sản phẩm này chỉ có một lớp silicon cảm ứng chứ không có hình đôi môi như thiết bị trên.

Trên trang thương mại điện tử Taobao của Trung Quốc, thiết bị này đang được bán với giá 260 Nhân dân tệ, tương đương 38 USD/chiếc và 550 Nhân dân tệ cho một đôi.

Trong khi đó tờ SCMP cho biết thiết bị này được cấp bằng sáng chế bởi Viện Changzhou Vocational Institute of Mechatronic Technology và người phát minh là anh Jiang Zhongli.

Nhà phát minh này thừa nhận rằng mình nảy ra ý tưởng khi yêu xa 7 năm với người bạn gái cũ và chỉ có thể liên lạc qua điện thoại.

Anh Jiang cho biết thiết bị này chỉ có thể ghép đôi được 1 cặp trong cùng khoảng thời gian và có thể giúp những đôi yêu xa có cử chỉ thân mật hơn, hoặc giúp những người có vấn đề về răng miệng, hơi thở có cơ hội hơn.

Trung Quốc phát triển thiết bị ‘hôn trực tuyến’, giá 38 USD/chiếc gây xôn xao mạng xã hội - Ảnh 2.

Sản phẩm Kissinger từng gây xôn xao năm 2016

Tuy nhiên, ứng dụng có có “chợ hôn” khi cho phép những người lạ tím kiếm và ghép đôi với nhau để trao nụ hôn trực tuyến.

Anh Jiang đã đăng ký bản quyền vào năm 2019 nhưng nó đã hết hạn vào cuối tháng 1/2023. Giờ đây nhà phát minh này hy vọng ai đó có thể tiếp tục cải thiện tính năng hoặc phát huy ý tưởng này thêm nữa.

Tranh cãi

“Tôi không hiểu lắm về thiết bị này nhưng đã thực sự sốc khi thấy nó”, một người dùng Weibo thú nhận.

Mặc dù thiết bị của Jiang bán khá chạy trên Taobao nhưng một số người lại cho rằng nhìn nó khá “đáng sợ” với bộ môi bằng silicon.

“Người yêu của tôi không nghĩ rằng có thể hôn qua mạng nên khi nhận được sản phẩm, cô ấy đã thực sự sốc. Đây có lẽ là món quà tuyệt vời nhất trong mối quan hệ yêu xa của chúng tôi. Thực sự cảm ơn sự phát triển của công nghệ”, một người dùng khác nói.

Trung Quốc phát triển thiết bị ‘hôn trực tuyến’, giá 38 USD/chiếc gây xôn xao mạng xã hội - Ảnh 3.

“Các bạn thực sự phải hôn nhau mới chịu sao? Điều đó có quan trọng đến mức như vậy không?”, một tài khoản trêu đùa.

“Tưởng tượng ra cảnh người yêu tôi hôn xa vô số người lạ trên chợ ứng dụng là tôi đã cảm thấy mình bị phản bội rồi”, một người dùng khác chia sẻ.

“Thiết kế này thật tuyệt vời, nhưng nó lại không có lưỡi”, một người dùng khác mếu máo.

*Nguồn: CNN, SCMP

Theo Băng Băng

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên