MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trung Quốc tuyên bố ‘chiến đấu đến cùng’ nếu Mỹ leo thang căng thẳng thương mại

06-06-2019 - 22:28 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc sẽ "chiến đấu đến cùng" nếu Mỹ quyết định leo thang căng thẳng, sau khi Tổng thống Donald Trump lại dọa áp thuế lên 300 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ nền kinh tế số hai thế giới.

Việc sử dụng “sức ép tột bậc” của Mỹ đã khiến đàm phán thương mại thất bại. Hướng đi tương lai của đàm phán thương mại sẽ phụ thuộc vào Washington, Gao Feng, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc, hôm nay nói.

Trung Quốc sẽ có những biện pháp đối phó phù hợp nếu Mỹ quyết định đơn phương leo thang căng thẳng thương mại.

Bình luận trên được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa áp thuế với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.

“Các cuộc đàm phán của chúng tôi với Trung Quốc, có rất nhiều chuyện thú vị. Chúng tôi sẽ xem chuyện gì xảy ra… Tôi có thể áp thuế lên ít nhất 300 tỷ USD hàng hóa nữa và tôi sẽ hành động đúng lúc”, ông Trump nói tại sân bay Shannon, Ireland.

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung rơi vào tình trạng bế tắc hồi đầu tháng 5. Mỹ tăng thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu và cấm các công ty Mỹ làm ăn với gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei. Trung Quốc đáp trả bằng cách tăng thuế với 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ, ra “danh sách những thực thể không đáng tin” và chọn lập trường cứng rắn hơn trước các đề nghị từ Mỹ.

Theo Như Tâm

Người đồng hành

Trở lên trên