TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc tuyên bố phát hiện virus SARS-CoV-2 trên kem

14-01-2021 - 22:21 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc tuyên bố phát hiện virus SARS-CoV-2 trên kem

Ngày 14/1, Trung Quốc lại thông báo phát hiện virus SARS-CoV-2 trên các mẫu sản phẩm kem trong nước.

Theo thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 thành phố Thiên Tân, cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh quận Tân Nam tại đây đã phát hiện 3 mẫu kem của công ty thực phẩm Đại Kiều Đạo (Daqiaodao) Thiên Tân cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều ngày 14/1, công ty này đã bị đóng cửa, người và hàng không được ra vào, các mặt hàng liên quan bị niêm phong, các sản phẩm đã xuất kho phải tiến hành truy vết.

Ba mẫu hàng cho xét nghiệm dương tính gồm kem socola, kem dâu và kem khoai môn, sử dụng sữa nhập khẩu của New Zealand và bột váng sữa của Ukraina làm nguyên liệu. Các sản phẩm này đều đã bán ra thị trường.

Trước đó, các nhân viên tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm của doanh nghiệp này vừa tiến hành xét nghiệm định kỳ vào các ngày 7 và 10/1, cho kết quả âm tính. Hiện nhân viên công ty đã phải cách ly và tiếp tục tiến hành xét nghiệm.

Nguyên liệu và hàng hóa trong kho, môi trường bên trong và ngoài công ty cùng khu ký túc xá nhân viên đã được lấy mẫu xét nghiệm và khử trùng. Các cửa hàng của doanh nghiệp tạm thời đóng cửa.

Sáng cùng ngày, thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, miền Đông Bắc Trung Quốc vừa công bố phát hiện mẫu bao bì một lô hàng gồm vải và khuy áo sơ mi và comple xuất cảng từ Amsterdam, qua Hàn Quốc cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc tuyên bố phát hiện thấy virus gây đại dịch trên hàng hóa nhập khẩu. Nước này thậm chí còn kết luận một số vụ dịch xảy ra trong nước thời gian gần đây là do bề mặt các mặt hàng đông lạnh nhập khẩu bị nhiễm virus gây ra./.

Theo Bích Thuận

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên