MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Trung tâm quốc gia về năng lượng tái tạo" của Việt Nam có thêm một dự án 3.000 tỷ đồng

01-06-2019 - 19:26 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

"Trung tâm quốc gia về năng lượng tái tạo" của Việt Nam có thêm một dự án 3.000 tỷ đồng

Khi đi vào hoạt động, bình quân hàng năm, nhà máy điện gió Hoà Bình 1 sẽ cung cấp khoảng 61.000kWh cho hệ thống điện quốc gia.

Sáng 1/6, tại xã Vĩnh hậu A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu, Phó Thủ tướngTrịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã khởi công xây dựng Nhà máy điện gió Hòa Bình 1.

Nhà máy có tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng, do CTCP điện gió Hòa Bình 1 làm chủ đầu tư. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, dự kiến vào tháng 6/2021, nhà máy sẽ cung cấp điện năng cho hệ thống điện quốc gia với sản lượng bình quân hàng năm khoảng 61.000 kWh.

Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết đây là nhà máy điện gió thứ 3 được triển khai trên địa tỉnh. Việc xây dựng nhà máy điện gió phù hợp với điều kiện và định hướng phát triển của Bạc Liêu, góp phần phát huy tiềm năng, lợi thế của tỉnh, cũng như phù hợp với chỉ đạo của Thủ tướng là Bạc Liêu phát triển theo hướng xanh, chú trọng bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Dự án này cùng với các dự án điện gió ven biển trên địa bàn, và nhất là dự án điện khí hóa lỏng LNG 3.200MW sẽ đóng vai trò to lớn là một trong năm trụ cột phát triển của Bạc Liêu.

Theo ông Trung, trên địa bàn tỉnh hiện có dự án điện gió của công ty Công lý đang vận hành với quy mô 99,2MW lớn nhất cả nước, hiện doanh nghiệp đang hoàn thiện thủ tục để thi công giai đoạn 3, công suất 142MW; ngoài ra còn 14 dự án điện gió khác với tổng công suất là 3.000MW đang trình xin bổ sung quy hoạch; đặc biệt là dự án điện khí hoá lỏng LNG 3.200MW đang hoàn thành tất các thủ tục để triển khai trong thời gian tới.

"Như vậy, giấc mơ xây dựng Bạc Liêu trở thành trung tâm quốc gia về năng lượng tái tạo, năng lượng sạch ngày nào đã trở thành hiện thực. Đây cũng là giấc mơ "đổi đời " cho địa phương của nhiều thế hệ nhân dân trong tỉnh", ông Dương Thành Trung chia sẻ.

T.Công

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên