MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trung tướng Tô Ân Xô: Đã khởi tố vụ án liên quan nhóm golfer đánh bạc

28-03-2023 - 16:41 PM | Xã hội

Tại cuộc họp báo chiều 28/3, Trung tướng Tô Ân Xô - Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cục Cảnh sát hình sự đã khởi tố vụ án và đang phân loại, xem xét khởi tố bị can đối với một số đối tượng là người chơi golf, chủ doanh nghiệp bị bắt quả tang đánh bạc tại một khách sạn ở Vĩnh Phúc.

Cụ thể, khi phóng viên đặt câu hỏi về việc chủ doanh nghiệp bị bắt quả tang đánh bạc poker trong một khách sạn ở Vĩnh Phúc vào rạng sáng 21/3, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, đến nay cơ quan điều tra mới khởi tố vụ án. Hiện 22 người bị tạm giữ để điều tra vụ việc.

Cũng theo Người phát ngôn Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự đang phân loại, xem xét khởi tố bị can đối với một số đối tượng người chơi golf, chủ doanh nghiệp bị bắt quả tang đánh bạc.

Trung tướng Tô Ân Xô: Đã khởi tố vụ án liên quan nhóm golfer đánh bạc - Ảnh 1.

Trung tướng Tô Ân Xô trả lời tại cuộc họp báo.

Theo diễn biến vụ án, qua công tác nghiệp vụ và phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", rạng sáng ngày 21/3, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành kiểm tra khách sạn DIC STAR, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, phát hiện bắt giữ quả tang Trần Anh Linh, Giám đốc Công ty Trần Lê Gia (ở TPHCM) cùng 21 đối tượng tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức đánh bài poker.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ hơn 4,6 triệu điểm phỉnh giá trị tương đương hơn 4,6 tỷ đồng mà các đối tượng thống nhất sử dụng điểm phỉnh để quy đổi thành tiền Việt Nam, cùng nhiều tài liệu có liên quan.

Hiện tại, 22 người bị tạm giữ và tang vật, tài liệu liên quan. Trong số đó, có 5 người bị điều tra về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và 17 người khác có hành vi “Đánh bạc”.

Đây là nhóm đối tượng hoạt động với quy mô lớn, nhiều đối tượng tham gia vụ "sát phạt" trên là chủ doanh nghiệp, người có điều kiện kinh tế đến từ nhiều địa phương.

Trung tướng Tô Ân Xô: Đã khởi tố vụ án liên quan nhóm golfer đánh bạc - Ảnh 2.

Hiện trường vụ đánh bạc. Ảnh cắt từ clip.

Đáng chú ý, nhiều người tham gia đánh bạc là golfer, trong đó có cả những golfer nổi tiếng tham gia giải golf VGA Union Cup 2023 sắp tới tại sân golf Đầm Vạc, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Giải đấu này là giải đấu golf đối kháng đồng đội dự kiến diễn ra từ 22 đến 25/3, được tổ chức hai năm một lần. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản gửi Hiệp hội Golf Việt Nam để yêu cầu Công ty Cổ phần Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ và đề nghị cấp giấy chứng nhận kinh doanh hoạt động thể thao đối với bộ môn golf. Tuy nhiên, công ty này chưa hoàn thành các thủ tục này.

Do đó, việc tổ chức hoạt động tại sân golf Đầm Vạc chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh là không đúng quy định của pháp luật.

PV

tienphong.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên