TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trước giờ G: Sắc đỏ bao trùm chứng khoán toàn cầu trừ Trung Quốc

27-09-2016 - 07:33 AM | Tài chính quốc tế

Trước giờ G: Sắc đỏ bao trùm chứng khoán toàn cầu trừ Trung Quốc

Trái lại với tâm lý u ám của nhà đầu tư trên toàn cầu, 2 chỉ số chính tại Trung Quốc đều tăng.

Trước thềm cuộc tranh đấu trực tiếp đầu tiên giữa 2 ứng cử viên Tổng thống diễn ra, một cơn bán tháo mạnh mẽ đã xảy ra trên phạm vi toàn cầu.

Các chỉ số chứng khoán đồng loạt sụt giảm từ châu Âu đến châu Á. Lợi suất trái phiếu chính phủ giảm xuống mức thấp nhất 3 tuần, trong khi đồng yên dẫn đầu đà tăng trong rổ tiền tệ. Chứng khoán tại thị trường mới nổi cũng lao đao sau khi Moody cắt giảm chỉ số tín nhiệm của Thổ Nhĩ Kỳ. Giá dầu tăng do Ả rập xê út đưa ra đề nghị cắt giảm sản lượng, mở ra cánh cửa mới cho một đàm phán trong tương lai giữa các thành viên OPEC.

Giống như kịch bản mọi khi, nhà đầu tư lại lao vào tìm tài sản an toàn sau khi cổ phiếu Deutsche Bank sụt giảm làm rấy lên lo ngại về các tổ chức tài chính cho vay trên toàn cầu trong bối cảnh lãi suất âm.

Trong khi cuộc giao tranh giữa 2 vị ứng viên Tổng thống còn chưa ngã ngũ thì tài sản an toàn vẫn là lựa chọn ưu tiên của nhà đầu tư. Tháng trước, Citigroup cho biết thắng lợi của phe Cộng hoà có thể tác động mạnh đến TTCK và sự kiện vào tối thứ 2 sẽ gây nên bất ổn cả trên thị trường tiền tệ và vàng.


Biến động trên thị trường chứng khoán (đường màu trắng) tăng cùng chiều với tài sản an toàn (đường màu xanh).

Biến động trên thị trường chứng khoán (đường màu trắng) tăng cùng chiều với tài sản an toàn (đường màu xanh).

Kết phiên ngày hôm qua, chỉ số MSCI toàn cầu giảm 0,9%. Chỉ số S&P 500 cũng giảm 0,9% xuống còn 2.146,10 điểm trong khi Stoxx Europe 600 Index giảm mạnh đến 1,6%.

3 ngân hàng lớn tại Mỹ trong đó có JPMorgan Chase, Bank of America và Wells Fargo dẫn đầu đà giảm trong nhóm cổ phiếu tài chính Mỹ, trong khi Deutsche Bank giảm đến 7,5% sau khi bà Merkel tuyên bố không có cơ sở nào cho những đồn đoán chính phủ Đức sẽ hỗ trợ cho Deutsche Bank.

Hầu hết các chỉ số tương lai châu Á đều giảm S&P/ASX 200 Australia giảm 0,8%.trong khi Kospi giảm 0,5%. Nikkei 225 giảm0,6%. Trái lại triển vọng nhà đầu tư tại Trung Quốc lại khá tích cực, Hang Seng tăng 0,1% và FTSE China A50 tăng 0,3%.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên