MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trượt gần 300 hạng trong danh sách tỉ phú, ông Trump phản ứng lạ

07-04-2021 - 08:50 AM | Tài chính quốc tế

Trượt gần 300 hạng trong danh sách tỉ phú, ông Trump phản ứng lạ

Cựu Tổng thống Donald Trump đã rơi gần 300 bậc trong danh sách tỉ phú của Tạp chí Forbes sau khi tài sản của ông giảm hơn 1 tỉ USD trong 4 năm cầm quyền.

Ông Trump đứng thứ 1.299 trong danh sách tỉ phú của Forbes được công bố hôm 6-4 với giá trị tài sản ước tính 2,4 tỉ USD. Hồi năm ngoái, ông Trump đứng vị trí thứ 1.001 trong danh sách này.

Tạp chí Forbes cho hay giá trị tài sản ròng ước tính của cựu Tổng thống Trump vào tháng 1-2017, thời điểm ông nhậm chức, là 3,5 tỉ USD.

Tuy nhiên, Forbes lưu ý rằng ông Trump hiện giàu hơn so với một năm trước khi tạp chí này công bố đánh giá vào thời điểm bùng phát đại dịch. Theo Forbes, thứ hạng của ông Trump tụt dốc vì ông không thể theo kịp các tỉ phú khác trong danh sách, những người đã chứng kiến ​​vận may của họ tăng lên.

Trong khi đó, ông Trump cho rằng kết quả không có gì đáng ngạc nhiên khi nói với tờ The Hill rằng một chính trị gia không được phép kiếm tiền khi còn đương nhiệm và một người giàu nên rời khỏi nhiệm sở với số tiền ít hơn.

Trượt gần 300 hạng trong danh sách tỉ phú, ông Trump phản ứng lạ - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Donald Trump đã rơi gần 300 bậc trong danh sách tỉ phú của Tạp chí Forbes. Ảnh: Reuters

Ông Trump cho hay: "Đó là lý do mọi người thích tôi bởi vì tôi trung thực. Không giống hầu hết các chính trị gia, tôi không tranh cử để làm giàu, tôi đã bỏ hàng tỉ USD để giúp cứu đất nước của chúng ta. Tôi đã làm một công việc tuyệt vời cho những người ở biên giới, vắc-xin, nền kinh tế của Mỹ, quân đội của chúng ta, lực lượng Không gian và nhiều thứ khác".

Ông Trump tiếp tục ca ngợi những nỗ lực của mình trong việc phát triển vắc-xin khi cho rằng chúng sẽ giúp mở cửa nền kinh tế trở lại, bao gồm cả ngành du lịch và khách sạn.

Đáng chú ý, trong bảng danh sách xếp hạng 2.755 tỉ phú, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos tiếp tục giữ ngôi vương trong năm thứ 4 liên tiếp.

Forbes cho biết các tỉ phú năm nay nắm giữ tổng giá trị tài sản 13,1 ngàn tỉ USD, tăng từ 8 ngàn tỉ USD hồi năm ngoái.

Giám đốc nội dung của Forbes Randall Lane cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters: "Những người rất, rất giàu lại trở nên rất, rất giàu". Ông Bezos dẫn đầu danh sách với 177 tỉ USD. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã vươn lên vị trí thứ hai trong danh sách với 151 tỉ USD, tăng từ vị trí thứ 31 vào năm ngoái.

Ông Bernard Arnault, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của tập đoàn thời trang xa xỉ LVMH, nhà sáng lập Microsoft Bill Gates và giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg lọt vào tốp 5 tỉ phú giàu nhất thế giới.

Nhà đầu tư và ông trùm kinh doanh Warren Buffett lần đầu tiên trượt khỏi tốp 5 trong hơn hai thập kỷ, đứng vị trí thứ 6 với 96 tỉ USD.

Khu vực châu Á - Thái Bình Dương có nhiều tỉ phú nhất, với 1.149 người, theo sau là Mỹ với 724 người và châu Âu là 628 người.

Theo Xuân Mai

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên