MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Truy tố nhân viên kế toán chiếm đoạt tiền tỉ doanh nghiệp

14-11-2018 - 14:04 PM | Doanh nghiệp

Trong quá trình làm kế toán cho doanh nghiệp, Trần Thị Mỹ Lệ đã thực hiện nhiều thủ đoạn để chiếm đoạt tiền tỉ.

Ngày 14-11, VKSND tỉnh Bình Định cho biết vừa ra quyết định truy tố bị can Trần Thị Mỹ Lệ (40 tuổi; ngụ phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản được quy định tại khoản 4, Điều 175 Bộ Luật Hình sự, có khung hình phạt từ 12 đến 20 năm tù.

Kết quả điều tra cho thấy, từ năm 2014 đến năm 2016, trong quá trình làm nhân viên kế toán DNTN Ngọc Dung (trụ sở TP Quy Nhơn), Lệ đã nhiều lần chiếm đoạt hơn 1,2 tỉ đồng của doanh nghiệp này.

Truy tố nhân viên kế toán chiếm đoạt tiền tỉ doanh nghiệp - Ảnh 1.

Uỷ nhiệm chi do Lệ tự ghi chuyển tiền đến doanh nghiệp quen biết để chiếm đoạt tiền tiêu xài

Cụ thể, trong thời gian làm việc, một trong những nhiệm vụ của Lệ là mang ủy nhiệm chi ra ngân hàng để chuyển tiền cho đối tác của DNTN Ngọc Dung. Tuy nhiên, trong quá trình mang ủy nhiệm chi ra ngân hàng chuyển tiền, Lệ nhiều lần quay về dựng chuyện nói với chủ DNTN Ngọc Dung rằng giấy ủy nhiệm chi bị ghi nhầm, phải viết lại tờ khác nên đưa tờ ủy nhiệm chi khống cho chủ doanh nghiệp ký rồi mang ra ngân hàng chuyển tiền cho kịp giờ.

Lợi dụng sự tin tưởng của chủ DNTN Ngọc Dung, Lệ mang tờ ủy nhiệm chi vừa được ký khống điền tên và tài khoản của một doanh nghiệp khác ở TP HCM (không phải đối tác DNTN Ngọc Dung) mà Lệ quen biết rồi sau đó nhờ giám đốc doanh nghiệp này rút tiền ra, chuyển tiền về tài khoản cá nhân cho Lệ tiêu xài.

Ngoài ra, thời gian qua, chủ DNTN Ngọc Dung đã nhiều lần đưa tiền cho Lệ nộp tiền vào tài khoản của doanh nghiệp ở ngân hàng. Tuy nhiên, Lệ không nộp tiền vào tài khoản theo yêu cầu mà chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân.Theo Đức Anh

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên