TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TT Trump kiên quyết "phi hạt nhân hóa" dù Triều Tiên dọa hủy thượng đỉnh Mỹ - Triều

17-05-2018 - 08:08 AM | Tài chính quốc tế

TT Trump kiên quyết "phi hạt nhân hóa" dù Triều Tiên dọa hủy thượng đỉnh Mỹ - Triều

Phát ngôn được ông Trump đưa ra sau khi Triều Tiên đe dọa hủy bỏ cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nước.

Theo Sputnik, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, hiện chưa rõ liệu cuộc gặp thượng đỉnh dự kiến giữa ông và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có diễn ra hay không nhưng ông cam kết sẽ kiên quyết phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

"Chúng ta sẽ phải chờ xem", Tổng thống Mỹ nói với báo giới khi được hỏi liệu cuộc gặp với ông Kim có diễn ra hay không.

"Chưa có quyết định nào cả, chúng tôi hầu như chưa được thông báo gì. Chúng tôi chưa nhìn thấy gì, cũng chưa nghe thấy gì", ông Trump nói thêm.

Liên quan tới cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều, Nhà Trắng cũng tuyên bố: Mỹ vẫn hy vọng cuộc gặp có thể diễn ra dù Bình Nhương dọa hủy bỏ. Tổng thống Trump đã chuẩn bị cho một cuộc đàm phán khó khăn.

"Chúng tôi vẫn hy vọng cuộc gặp sẽ diễn ra và chúng tôi sẽ tiếp tục đi theo hướng đó nhưng chúng tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần rằng đó có thể là những cuộc đàm phán khó khăn", phát ngôn viên Nhà Trắng Sanders nói, "Nếu cuộc gặp diễn ra, Tổng thống sẵn sàng tham dự. Nếu không, chúng tôi sẽ tiếp tục chiến dịch sức ép tối đa đang tiến hành".

Trước đó, Triều Tiên đã lên tiếng đe dọa hủy bỏ cuộc gặp giữa lãnh đạo 2 nước Mỹ, Triều Tiên và hủy bỏ cuộc họp cấp cao liên Triều sau khi Mỹ - Hàn tổ chức cuộc tập trận Max Thunder.

Theo Thi Anh

Thời Đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên