TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTF: Năm 2020 đặt mục tiêu doanh thu tăng cao gấp 3 lần, đơn hàng mới sẽ ký chậm từ 3 - 6 tháng do Covid 19

TTF: Năm 2020 đặt mục tiêu doanh thu tăng cao gấp 3 lần, đơn hàng mới sẽ ký chậm từ 3 - 6 tháng do Covid 19

Mặc dù doanh thu thấp và thua lỗ lên tới nghìn tỷ trong năm 2019 nhưng Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) đã công bố những triển vọng kinh doanh lạc quan trong năm 2020.

CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (mã CK: TTF) đã công bố các tài liệu liên quan đến ĐHĐCĐ thường niên năm 2020.

Theo đó về kết quả SXKD năm 2019, doanh thu thuần của công ty chỉ đạt 720 tỷ đồng bằng gần 56% kế hoạch, nguyên nhân là do thị phần của TTF giảm do các dự án lớn trong nước đều chững lại, công ty chủ động chia tay với các khách hàng không hiệu quả, dành nhiều thời gian xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng, cải tiến quy trình hoạt động ở tất cả các khâu và trích lập dự phòng các khoản phải thu khó đòi, hàng tồn kho. Ngoài ra trong năm 2019 công ty xử lý trích lập dự phòng các khoản phải thu khó đòi và hàng tồn kho dẫn đến lợi nhuận sau thuế của công ty âm 1.002,6 tỷ đồng.

TTF: Năm 2020 đặt mục tiêu doanh thu tăng cao gấp 3 lần, đơn hàng mới sẽ ký chậm từ 3 - 6 tháng do Covid 19 - Ảnh 1.

Mặc dù thua lỗ lớn trong năm 2019 tuy nhiên các chỉ tiêu kinh doanh của năm 2020 được HĐQT công ty dự trình đại hội rất đáng chú ý với mục tiêu doanh thu đạt 2.427 tỷ đồng, gấp 3,4 lần năm 2019; lãi trước thuế 69,6 tỷ đồng.

TTF: Năm 2020 đặt mục tiêu doanh thu tăng cao gấp 3 lần, đơn hàng mới sẽ ký chậm từ 3 - 6 tháng do Covid 19 - Ảnh 2.

Có thể triển vọng về doanh thu của TTF đến từ việc vào tháng 1/2020 đã khánh thành nhà máy tủ bếp, với công suất 60 container mỗi tháng. Các sản phẩm từ nhà máy tủ bếp đủ tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu của khách hàng Mỹ trong bối cảnh tủ bếp từ Trung Quốc xuất khẩu vào thị trường này chịu cùng lúc 3 loại thuế nhập khẩu, thuế chống trợ giá và thuế chống phá giá. Hiện nay, nhà máy đã nhận đủ đơn hàng đến cuối năm 2020.

Ngoài nhà máy tủ bếp, TTF đang đầu tư xây dựng nhà máy ván ép mới, CTCP Central Wood với công suất 9.000 m3 mỗi tháng tại khu công nghiệp Nhơn Hòa, Bình Định. Một lợi thế mà TTF tạo ra cho riêng sản phẩm này là nguồn ván ép sản xuất ra một phần để cung cấp cho tủ bếp, mỗi container tủ bếp xuất khẩu đi Mỹ cần tới 30 m3 ván ép.

Một số mục tiêu chính trong năm 2020 được TTF công bố bao gồm:

Tiếp tục khẳng định vị thế là nhà thầu cung cấp lắp đặt sản phẩm nội ngoại thất uy tín cho các công trình lớn như Vingroup, Tân Hoàng Minh, Sun Group…Đẩy mạnh hợp tác với Boho Décor – đơn vị chuyên thiết kế thi công để đẩy mạnh mảng thiết kế, thi công nội thất; đa dạng hóa sản phẩm; Đẩy mạnh hơn nữa mảng xuất khẩu các sản phẩm gỗ để tăng doanh thu tại các thị trường như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Ý…

Cuối năm 2019, nhà máy tủ bếp chính thức đi vào hoạt động với công suất ổn định 60 container mỗi tháng, kỳ vọng xuất khẩu sang Mỹ với doanh số bình quân 50 tỷ đồng/tháng. Với thương hiệu gỗ Casadora, công ty sẽ tham gia vào phân khúc đồ gỗ phong cách Italy cao cấp phục vụ cho giới thượng lưu đang ngày càng mở rộng tại Việt Nam bên cạnh thị trường nội địa công ty đang đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường khó tính như TQ, Nga đánh vào tầng lớp trung và thượng lưu nhằm đa dạng hóa sản phẩm đồ gỗ nội thất TTF. Cung cấp và bổ sung các nguồn lực tối đa để mở rộng hơn nữa thương hiệu Sứ Thiên Thanh.

Với định hướng chiến lược trở thành công ty nội thất số một tại Đông Nam Á trong 10 năm tới. Năm 2020 công ty tiếp tục đẩy mạnh phát triển khách hàng quốc tế và bán lẻ. Công ty cũng kỳ vọng bên cạnh xuất khẩu gỗ còn tìm cách chuyển mình sang nhà cung cấp nội thất tổng thể hàng đầu trong nước. Hiện đã có 70% sản lượng sản phẩm gỗ dành cho xuất khẩu tại các thị trường như Châu Âu, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Australia,..Các chuỗi cửa hàng Walmart, Tesco…là hành khách chính của công ty.

Dự kiến đơn hàng mới sẽ ký chậm từ 3 - 6 tháng do Covid 19

Tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty cũng nhìn nhận kinh tế thế giới năm 2020 chịu tác động rất lớn của dịch Covid-19 tới ngành gỗ và chế biến gỗ.

Các thị trường trọng điểm xuất khẩu của Việt Nam gồm Mỹ, Italia, châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản… đều có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng mạnh đến khả năng nhận hàng, phân phối và tiêu thụ đồ gỗ.

Một số khách hàng đề nghị chậm giao hàng theo đơn hàng đã ký, chậm thanh toán tiền hàng vì nhân viên phải nghỉ tránh dịch. Dự kiến đơn hàng mới sẽ ký chậm chậm từ 3 – 6 tháng do lo ngại dịch bệnh, khách hàng chưa sang.

TTF: Năm 2020 đặt mục tiêu doanh thu tăng cao gấp 3 lần, đơn hàng mới sẽ ký chậm từ 3 - 6 tháng do Covid 19 - Ảnh 3.

Trần Dũng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên