TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ 1/6, LG Electronics tại Hải Phòng sẽ chuyển sang sản xuất hoàn toàn thiết bị gia dụng

01-06-2021 - 12:20 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Từ 1/6, LG Electronics tại Hải Phòng sẽ chuyển sang sản xuất hoàn toàn thiết bị gia dụng

Đại diện hãng cho biết, nhu cầu đối với các sản phẩm gia dụng của LG đã tăng vọt trong thời gian qua, phần lớn được thúc đẩy bởi xu hướng làm việc tại nhà do các quy định giãn cách trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng nổ.

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) cho biết, kể từ ngày 1/6, nhà máy của LG Electronics tại Hải Phòng sẽ chuyển sang sản xuất thiết bị gia dụng hoàn toàn. Như vậy, ngày 31/5 là ngày cuối cùng LG sản xuất smart phone và máy tính bảng tại đây.

Hồi đầu tháng 4, hãng đã xác nhận rút lui khỏi mảng kinh doanh di động. Trong thời gian vừa qua, LG đã dần chuyển tiếp các dây chuyền và lực lượng công nhân từ lĩnh vực điện tử sang thiết bị gia dụng. Đến ngày 31/7, hãng sẽ bố trí công việc mới đối với những công nhân còn lại.

Nhu cầu đối với các sản phẩm gia dụng của LG đã tăng vọt trong thời gian qua, phần lớn được thúc đẩy bởi xu hướng làm việc tại nhà do các quy định giãn cách trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng nổ.

Trước đó, LG lên kế hoạch rao bán nhà máy tại Hải Phòng với giá hơn 100 tỷ won (hơn 2.000 tỷ đồng) sau khi rút khỏi mảng smartphone. Song, sau buổi làm việc với Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), lãnh đạo LG cho biết nhà máy này tại Hải Phòng vẫn hoạt động bình thường. Doanh nghiệp cũng đang xây một nhà xưởng mới rộng 4 ha để phục vụ sản xuất tủ lạnh.

LG hiện có 3 nhà máy tại Hải Phòng, gồm LG Electronics sản xuất smartphone, điều hoà, tủ lạnh, máy giặt, LG Innotek chuyên sản xuất module cho camera smartphone, LG Display chuyên sản xuất màn hình điện tử.

Trong quý 1/2021, mảng kinh doanh home appliance and air solution (máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng, máy điều hòa...) đã đạt doanh thu 6,7 nghìn tỷ won (6 tỷ USD) và lợi nhuận hoạt động đạt 919,9 tỷ won, kết quả cao nhất trong hoạt động quý từ trước đến nay.

Đáng chú ý, trong quý đầu năm 2021, tỷ lệ sử dụng các dây chuyền sản xuất thiết bị gia dụng của LG đạt mức cao nhất trong 5 năm. Tỷ lệ này đối với các dây chuyền sản xuất tủ lạnh đạt mức 153,2%, trong khi tỷ lệ của các cơ sở sản xuất máy lạnh và máy giặt lần lượt là 142,8% và 114,4%.

Quý 2 năm ngoái, tỷ lệ sử dụng các dòng máy giặt và tủ lạnh của LG đang ở mức 80%. Tuy nhiên, đến quý 4/2020, con số này đã phục hồi lên 100%.

Anh Vũ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên