MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Từ bỏ mức lương 4,6 tỷ đồng/năm, tôi tìm được ý nghĩa cuộc sống nhờ 4 thói quen đổi đời

13-02-2023 - 16:45 PM | Lifestyle

Không chỉ tôi, mà 300.000 người khác cũng đã thực hiện 4 thói quen này. Họ thừa nhận, cuộc sống của họ đã đổi khác rất nhiều.

Vào năm 2021, tôi bỏ công việc luật sư doanh nghiệp với mức lương 200.000 đô la (khoảng 4,6 tỷ đồng) một năm của mình. Tôi suy sụp và hoàn toàn kiệt sức. Tôi nhận thấy mình cần chậm lại và chăm sóc bản thân.

Kể từ đó, tôi đã ưu tiên các thói quen lành mạnh hơn. Tôi cũng thành lập công ty luật nhỏ của riêng mình vào năm 2022 và luôn ủng hộ việc nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần trên mạng xã hội.

Tôi đã tạo ra một cộng đồng với hơn 300.000 người theo dõi trên TikTok, LinkedIn và Instagram, những người giống như tôi, đang đặt sức khỏe của bản thân lên trên sự nghiệp của mình. Cách đây không lâu, tôi hỏi họ: "Thói quen nhỏ nào đã thay đổi cuộc đời bạn nhiều nhất?"

Dưới đây là bốn câu trả lời phổ biến nhất:

1. Nói "không"

Tôi luôn nghĩ rằng việc xuôi theo dòng và linh hoạt là một tài sản. Nhưng việc nói "có" mọi lúc - với nhiều công việc hơn, các hoạt động xã hội, hay sở thích - có thể dễ dàng biến thành việc hy sinh nhu cầu và mong muốn của bản thân cho người khác.

Kể từ khi bắt đầu học cách nói "không", cuộc sống của tôi trở nên phong phú hơn và tôi cũng có nhiều thời gian hơn để tập trung vào những điều quan trọng đối với mình.

Hãy bắt đầu bằng cách chỉ tham gia vào các hoạt động bên lề khiến bạn hứng thú, thử thách bản thân từ chối ít nhất một cơ hội mỗi tuần.

Từ bỏ mức lương 4,6 tỷ đồng/năm, tôi tìm được ý nghĩa cuộc sống nhờ 4 thói quen đổi đời - Ảnh 1.

2. Thực hành lòng biết ơn

Một lượng lớn phản hồi đều có liên quan đến việc tập trung vào những điều tích cực thay vì những điều tiêu cực.

Tôi viết nhật ký về lòng biết ơn và bất cứ khi nào cảm thấy buồn, tôi sẽ trả lời những lời nhắc nhở sau:

Một điều gì gần đây đã diễn ra tốt hơn mong đợi?

Một mục tiêu mà tôi đã hoàn thành và nó đã khiến cuộc sống của tôi khác đi như thế nào?

Một điều mà tôi biết ơn cho ngày hôm nay là gì?

Khi hoàn thành chúng, tôi cảm thấy vững vàng hơn, biết ơn và tập trung vào những gì tôi có thay vì những gì tôi ước mình có.

Từ bỏ mức lương 4,6 tỷ đồng/năm, tôi tìm được ý nghĩa cuộc sống nhờ 4 thói quen đổi đời - Ảnh 2.

3. Bài tập Somatic

Bài tập somatic là những hoạt động thể chất được thực hiện một cách nhẹ nhàng, tập trung vào trải nghiệm bên trong của bạn.

Một số người được hỏi cho biết họ kết hợp yoga vào thói quen chăm sóc sức khỏe của bản thân. Khi tôi căng thẳng, thực hiện các tư thế yoga giúp tôi thư giãn.

Đây là hai tư thế của tôi:

Tư thế con bò - con mèo: Bắt đầu bằng cách chống tay và đầu gối trong tư thế cái bàn. Giữ lưng ở một đường thẳng. Hít sâu khi bạn cong lưng lên, nâng xương chậu lên ở tư thế "con bò". Sau đó thở ra thật sâu khi bạn cong lưng xuống, nghiêng xương chậu xuống theo tư thế "con mèo".

Từ bỏ mức lương 4,6 tỷ đồng/năm, tôi tìm được ý nghĩa cuộc sống nhờ 4 thói quen đổi đời - Ảnh 3.

Tư thế em bé: Quỳ gối, sau đó ngồi trên đôi chân của bạn. Cúi người về phía trước, giữ nguyên tư thế ngồi trên đôi chân của bạn và từ từ đặt trán xuống sàn. Đặt hai cánh tay của bạn cạnh chân, lòng bàn tay hướng lên hoặc duỗi thẳng chúng dọc theo đầu, lòng bàn tay úp xuống.

Từ bỏ mức lương 4,6 tỷ đồng/năm, tôi tìm được ý nghĩa cuộc sống nhờ 4 thói quen đổi đời - Ảnh 4.
Từ bỏ mức lương 4,6 tỷ đồng/năm, tôi tìm được ý nghĩa cuộc sống nhờ 4 thói quen đổi đời - Ảnh 5.

Yoga chỉ là một lựa chọn. Một số cho biết họ đi bộ đường dài như một cách để tập thể dục và kết nối với thiên nhiên. Ngay cả việc đi bộ ở ngoài thôi cũng có thể tạo nên sự khác biệt.

4. Cắt bỏ thói quen độc hại

Nhiều người nói với tôi rằng thực hiện "cai nghiện điện thoại" đã cải thiện sức khỏe tinh thần của họ. Bạn có thể tắt thông báo trên điện thoại ít nhất một giờ mỗi ngày để có thể tập trung vào những điều xung quanh nhiều hơn, hoặc đặt giới hạn thời gian sử dụng thiết bị cho các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của bạn.

Những người khác cho biết họ cắt giảm các chất không lành mạnh, chẳng hạn như thuốc lá hoặc rượu. Tôi là một người từng trải. Tôi đã sử dụng chất kích thích rất thường xuyên trong bốn năm qua, nhưng tôi làm việc hiệu quả nhất và cảm nhận được cảm xúc của mình một cách rõ rệt hơn khi tạm dừng sử dụng chúng.

Từ bỏ mức lương 4,6 tỷ đồng/năm, tôi tìm được ý nghĩa cuộc sống nhờ 4 thói quen đổi đời - Ảnh 6.

Chuyên gia y tế sẽ là người đưa ra lời khuyên tốt nhất về cách cắt giảm lạm dụng chất kích thích một cách an toàn. Nhưng các ứng dụng theo dõi thói quen như Grounded và Strides cũng có thể giúp bạn duy trì động lực.

Tác giả của bài viết là Julian Sarafian. Anh tốt nghiệp Đại học California, Berkeley và Trường Luật Harvard. Anh là một luật sư, người sáng tạo nội dung và đồng thời cũng rất quan tâm tới khía cạnh sức khỏe tâm thần. Julian là người có tiếng nói tích cực trong cộng đồng sức khỏe tâm thần và có hơn 300.000 người theo dõi trên mạng xã hội, bao gồm cả TikTok và Instagram.

Theo Alexx

Thể Thao Văn Hóa

Trở lên trên