MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tự cách ly tại gia vì Covid-19, gia đình Obama mải họp trực tuyến đến mức không biết nhau ở đâu, lạc quan "trong cái rủi có cái may" vì điều này

27-03-2020 - 14:40 PM | Sống

Giống như nhiều nhân vật nổi tiếng khác, gia đình Obama cũng phải làm việc tại nhà trong thời điểm toàn nước Mỹ đang thực hiện “cách ly xã hội” nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19.

Theo bà Michelle Obama, gia đình họ đã vô cùng bận rộn trong những ngày ở nhà tự cách ly vì dịch Covid-19. Họ liên tục phải họp trực tuyến, tham gia giảng dạy các lớp học online, cũng như xem Netflix để giải trí.

Cựu Đệ nhất Phu nhân nước Mỹ đã chia sẻ về cuộc sống của mình trong vài tuần qua trong cuộc phỏng vấn trên điện thoại Ellen DeGeneres. 

“Chúng tôi đang thiết lập lại thời gian biểu trong ngày của mình”, bà đề cập đến gia đình mình. “Mọi người đều ở nhà - các trường đều thực hiện dạy học online nên Malia và Sasha đã quay về nhà. Chúng tự ngồi học trong phòng riêng của mình”.

Tự cách ly tại gia vì Covid-19, gia đình Obama mải họp trực tuyến đến mức không biết nhau ở đâu, nhưng vẫn lạc quan trong cái rủi có cái may vì điều này  - Ảnh 1.

Vợ chồng Barack và Michelle Obama cùng hai cô con gái.

Tuy nhiên, gia đình này bận rộn tới mức bà Michelle thậm chí cũng không biết chồng mình đang ngồi ở đâu. “Tôi không biết anh ấy ngồi đâu nữa. Trước đó, anh ấy có một cuộc họp trực tuyến, còn tôi cũng vừa hoàn thành một cuộc họp trực tuyến khác”, bà nói. 

“Dù cố gắng duy trì công việc thường ngày, chúng tôi cũng xem cả Netflix và thư giãn một chút”, bà Michelle bổ sung.

Hiện tại, gia đình cựu Tổng thống Obama đang tự cách ly tại nhà riêng ở Washington D.C, chỉ cách nơi Ivanka Trump đang sống vài tòa nhà.

Bà Michelle cũng rất hạnh phúc khi được gặp lại Malia và Sasha sau 7 tháng vì các con phải đi học xa nhà. Hiện tại, Malia (21 tuổi) đang là sinh viên năm ba tại ĐH Harvard - nơi vợ chồng Obama đã từng học luật. Sasha (18 tuổi) được cho là đang học năm nhất tại ĐH Michigan, dù gia đình chưa từng xác nhận điều này.

Tự cách ly tại gia vì Covid-19, gia đình Obama mải họp trực tuyến đến mức không biết nhau ở đâu, nhưng vẫn lạc quan trong cái rủi có cái may vì điều này  - Ảnh 2.

Biệt thự nơi gia đình Obama đang sinh sống tại Washington D.C.

Dù không thể ra khỏi nhà, bà Michelle đồng ý rằng đây là thời gian mà mọi người nên nhìn lại xem điều gì là quan trọng với mình. 

“Chuyện này chưa từng xảy ra trong lịch sử, nhất là với những đứa trẻ đã quá quen với việc bận rộn và luôn chân luôn tay”, bà nói. “Điều này vừa có lợi lại vừa có hại”.

“Tôi rất thông cảm cho những người đang phải chịu đựng tác động từ những gì đang xảy ra với nền kinh tế”, cựu Đệ nhất Phu nhân bày tỏ. “Chúng ta phải nhắc nhở bản thân làm gì đó để hỗ trợ cho họ sau khi lệnh cách ly kết thúc. Mọi người đang lo ngại về cuộc sống và công việc của mình sau này”.

Tuy nhiên, bà Michelle giải thích rằng việc ở nhà cùng những người thân yêu cũng đem lại mắt tích cực trong hoàn cảnh khó khăn này.

“Điều này khiến chúng ta phải ngồi xuống với nhau và trò chuyện, hỏi han nhau và giữ cho nhau bận rộn mà không cần bị phụ thuộc vào TV hay máy tính”, bà cho biết. “Đây là một phương thức tuyệt vời để nhắc nhở rằng chúng ta không cần quá nhiều thứ mà chúng ta đang có”.

Bên cạnh đó, bà Michelle cũng nhấn mạnh thêm, tình thế chông gai này chính là một lời nhắc nhở rằng “chúng ta có nhau” và “sức khỏe mới là điều quan trọng nhất”.

“Chúng ta vẫn thành công được kể cả khi không có gì nhiều trong tay. Tôi nghĩ đây là bài học quan trọng mà tôi muốn các con mình hiểu khi trưởng thành và bước ra ngoài thế giới”, bà cho biết. 

“Hãy biết ơn vì những gì bạn có và chia sẻ chúng vào thời điểm thích hợp, bởi đó mới là điều có ý nghĩa”.

Bà Michelle khẳng định: “Hiện tại, chúng tôi rất hạnh phúc vì được bên nhau, cũng như việc tất cả mọi người đều khỏe mạnh và an toàn. Như vậy thì cần gì bận tậm đến những thứ khác nữa?

Ngoài ra, Michelle Obama tiết lộ rằng bà đang chăm chỉ tập thể dục mỗi ngày trong thời gian phải tự cách ly. “Chúng ta sẽ vượt qua tất cả khi có đủ sức khỏe”, bà giải thích.

Tự cách ly tại gia vì Covid-19, gia đình Obama mải họp trực tuyến đến mức không biết nhau ở đâu, nhưng vẫn lạc quan trong cái rủi có cái may vì điều này  - Ảnh 4.

(Theo Daily Mail)

Ngọc Hà

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên