TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ cô bé béo phì đầy mặc cảm nhưng chỉ bằng một bí quyết, cô gái này đã lột xác và giàu có đến không ngờ

24-02-2017 - 09:20 AM | Sống

Với việc tận dụng hiệu quả thương hiệu của bản thân cũng như hiểu được bản chất của đồng tiền, nữ triệu phú tự lập Jillian Michaels có được nhiều sự thành công trong cuộc sống.

Năm 12 tuổi, Jillian Michaels đã rơi vào tình trạng béo phì như nhiều trẻ em Mỹ lúc bấy giờ. Căn bệnh đã khiến Jillian Michaels rơi vào sự bế tắc và tự ti khi luôn bị lôi ra làm trò đùa cho các bạn cùng lớp. Sau đó, cô gái trẻ Jillian Michaels đã quyết định theo học tại trường Đại học California chuyên ngành y học thể thao để chăm sóc sức khỏe cho chính mình và những người xung quanh.

Vào năm 2002, Jillian Michaels đã tự mở một trung tâm thể thao và Spa ở Beverly Hills. Bước ngoặt thay đổi hoàn toàn cuộc sống của Jillian Michaels là khi cô tham gia chương trình thực tế trên kênh truyền hình NBC vào năm 2004.

Tại thời điểm này, Jillian Michaels nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến của đông đảo khán giả khi giữ vai trò là huấn luyện viên trong chương trình "The Biggest Loser". Jillian Michaels đã giúp hàng trăm thí sinh giảm cân thành công và thay đổi cuộc sống cũng như truyền động lực cho hàng triệu khán giả truyền hình để lấy lại vóc dáng.


Từ một cô bé béo phì, Jillian Michaels đã trở thành một huấn luyện viên thể thao tài giỏi.

Từ một cô bé béo phì, Jillian Michaels đã trở thành một huấn luyện viên thể thao tài giỏi.

Sau đó, Jillian Michaels đã bắt đầu xây dựng một đế chế kinh doanh bằng cách tận dụng thương hiệu cá nhân. Cô trực tiếp sản xuất các DVD dạy tập thể dục, xuất bản nhiều loại sách giảm cân và hợp tác cùng các công ty y tế nổi tiếng như Krave Jerky và Popchips để cung cấp các dụng cụ rèn luyện sức khỏe cho mọi người.

Mặc dù Jillian Michaels được sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá giả. Tuy nhiên, cô đã tự lập về tài chính khi mới chỉ 17 tuổi. Và trên con đường để trở thành một triệu phú tự lập, Jillian Michaels đã học được những bài học trân quý về đồng tiền.


Jillian Michaels đã truyền cảm hứng giảm cân cho hàng triệu người trên thế giới.

Jillian Michaels đã truyền cảm hứng giảm cân cho hàng triệu người trên thế giới.

Nữ triệu phú Jillian Michaels chia sẻ rằng: “Tiền không thể mua cho bạn sự hạnh phúc nhưng có thể giúp bạn có được sự tự do. Tôi không sợ hãi khi mất đi mọi thứ, điều tôi lo sợ chính là mất đi tự do. Bởi sự tự do sẽ giúp tôi đưa ra lựa chọn đúng đắn và niềm đam mê thực sự của bản thân”.

Theo nữ triệu phú Jillian Michaels, tại một thời điểm nào đó trong cuộc sống, nếu bạn có quá nhiều tiền, nó có thể khiến bạn gặp nhiều vấn đề rắc rối và đôi khi lại trở thành cái bẫy cho chính bạn.

Đặc biệt, nhiều tiền không có nghĩa là bạn sẽ có được sự hạnh phúc mà hãy dùng chính những đồng tiền đó để theo đuổi giấc mơ và niềm đam mê thực sự của bản thân. Chỉ như vậy, bạn mới cảm thấy hạnh phúc khi đã chinh phục được giấc mơ của chính mình.

“Cha tôi là một luật sư rất giỏi và điều tôi học được ở ông là việc không keo kiệt khi sử dụng đồng tiền. Tôi cũng không sợ hãi và lo lắng nhiều về tiền bạc. Bởi bạn biết đấy, theo quy luật tự nhiên, tiền đến và rồi sẽ lại đi. Bạn hãy nhớ rằng, bản thân đồng tiền sẽ không thể mang đến cho bạn sự hạnh phúc nhưng cách sử dụng đồng tiền hợp lý sẽ mang đến những giá trị mà bạn mong muốn”, triệu phú Jillian Michaels cho biết.

Tâm Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Businessinsider

Trở lên trên