MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tư thế ngồi có thể "lột trần" tính cách tiềm ẩn của người khác như thế nào? Nếu bạn thuộc kiểu số 1 thì xin chúc mừng

04-07-2021 - 23:34 PM | Sống

Tư thế ngồi có thể "lột trần" tính cách tiềm ẩn của người khác như thế nào? Nếu bạn thuộc kiểu số 1 thì xin chúc mừng

Thói quen của một người ít nhiều sẽ phản ánh tính cách của người đó, vì vậy ngay cả tư thế ngồi thông thường cũng có thể tiết lộ tính cách tiềm ẩn của người khác.

Dù ở văn phòng hay ở nhà, phần lớn thời gian bạn sẽ dành ra để ngồi. Và trong một không gian nhất định, bạn có bao giờ để ý rằng tư thế ngồi của mình khác biệt so với những người còn lại không? Những tư thế ngồi này chỉ là một thói quen cá nhân hay có những cách giải thích khác?

Theo chuyên gia ngôn ngữ cơ thể người Mỹ Lilian Glass, tư thế ngồi có thể thay đổi do môi trường xung quanh và tâm trạng cụ thể, nhưng nó cũng có thể phản ánh tính cách của một người.

1. Ngồi giữ thẳng lưng

Ngồi thẳng lưng là một tư thế rất tốt. Về mặt ngôn ngữ cơ thể, nó có nghĩa là một người tự tin, biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Ngoài ra, thông thường khi người khác cần giúp đỡ, bạn sẽ cố gắng hỗ trợ và là người có thể dựa vào.

2. Ngồi vắt chéo chân

Tư thế ngồi có thể lột trần tính cách tiềm ẩn của người khác như thế nào? Nếu bạn thuộc kiểu số 1 thì xin chúc mừng - Ảnh 1.

Những người thích ngồi vắt chéo chân thường ít thể hiện suy nghĩ và cảm xúc của mình trước mặt người khác trong cuộc sống hàng ngày.

Lilian Glass cho rằng ngồi vắt chéo chân thể hiện sự thiếu tự tin và cũng là biểu hiện của sự nhút nhát, do đó, những người thích ngồi vắt chéo chân thường ít thể hiện suy nghĩ và cảm xúc của mình trước mặt người khác trong cuộc sống hàng ngày.

3. Ngồi xếp bằng

Tư thế ngồi có thể lột trần tính cách tiềm ẩn của người khác như thế nào? Nếu bạn thuộc kiểu số 1 thì xin chúc mừng - Ảnh 2.

Ngồi xếp bằng là một tư thế rất thoải mái, những người thích ngồi như thế này thường dễ tính, vô tư, cởi mở với mọi thứ và luôn luôn thử những điều mới.

4. Ngồi khép đùi, hai chân tạo hình chữ v

Tư thế ngồi này phản ánh bạn là típ người vô tư trong cuộc sống. Bạn không lo nghĩ quá nhiều về các kế hoạch cũng như tương lai. 

Đối với bạn, mọi chuyện đều có thể xảy ra và việc bạn cần làm chính là nương theo chúng để có kết quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng là người yêu thích sự hài hước và luôn sẵn sàng đem đến nguồn năng lượng tích cực cho những người xung quanh. Bạn không quá bận tâm đến nhận xét của người khác và chỉ tập trung sống theo cách mình mong muốn. Trí tưởng tượng của bạn cũng khá phong phú, bạn thích sống trong thế giới của riêng mình thay vì chạy theo hình mẫu sẵn có. Bạn có một chút trẻ con nhưng rất thân thiện và hoà đồng.

5. Ngồi bắt chéo chân và khoanh tay

Người có tư thế ngồi này cho thấy anh ta là người không muốn mạo hiểm, hứa hẹn, không muốn nói chuyện. Tư thế ngồi này là một tư thế khép kín, có ý nghĩa muốn từ chối người khác và bảo vệ bản thân. Mẫu người này luôn tạo cho người ta một cảm giác cảnh giác cao độ và tin tưởng vào thái độ "muốn không bị người khác từ chối thì trước hết hãy từ chối người khác".

6. Đặt hai tay lên chân

Những người như vậy lịch sự và chu đáo, nhưng thường có vẻ hơi quá thận trọng. Nói chung, những người như vậy luôn rất đàng hoàng, nhưng họ lại bảo thủ và khiến người khác có ấn tượng cao ngạo, lạnh nhạt. Với sự việc nào anh ấy cũng quen nói "đúng", ngay cả khi nó đi ngược lại với những gì anh ấy nghĩ trong lòng. Về sở thích, trang phục và cách nói chuyện, kiểu người này tỏ ra khá bảo thủ.

7. Khép chân nhưng chân nghiêng sang một bên

Tư thế ngồi có thể lột trần tính cách tiềm ẩn của người khác như thế nào? Nếu bạn thuộc kiểu số 1 thì xin chúc mừng - Ảnh 3.

Tư thế ngồi độc đáo của công nương Kate.

Không nhiều người có cách thức ngồi như trên thế nhưng họ luôn là những người điềm tĩnh, họ luôn tin rằng mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó. Họ kiên định và luôn làm tới cùng để gặt hái được thành công.

Nhóm người này quan tâm nhiều tới diện mạo bên ngoài, dành nhiều thời gian để chăm chút cho vẻ đẹp. Mặc dù vậy, họ không được tự tin cho lắm và rất dễ bị ảnh hưởng từ những lời chỉ trích bên ngoài.

8. Thư giãn và ngả lưng

Tư thế ngồi có thể lột trần tính cách tiềm ẩn của người khác như thế nào? Nếu bạn thuộc kiểu số 1 thì xin chúc mừng - Ảnh 4.

Bạn có khả năng phán đoán tuyệt vời, đồng thời cũng rất giỏi trong việc hiểu cảm xúc và suy nghĩ của người khác. Đặc biệt bạn là người rất chu đáo.

Bạn là một người nhạy cảm và biết cảm thông nên không bao giờ thờ ơ với người khác. Vì rất cẩn thận nên trước khi hành động hoặc đưa ra quyết định quan trọng, bạn thường theo dõi tình hình trong một thời gian dài, sau đó phân tích, so sánh các ưu và nhược điểm.

Ngoài ra, bạn có khả năng phán đoán tuyệt vời, đồng thời cũng rất giỏi trong việc hiểu cảm xúc và suy nghĩ của người khác. Đặc biệt bạn là người rất chu đáo.

9. Ngồi khép chân, hai chân chạm đất

Những ai sở hữu tư thế ngồi này thường rất thẳng tính. Bạn tử tế, lịch thiệp nhưng đôi khi gây mất lòng vì sự thẳng thắn của mình. Bạn không có khái niệm "lựa lời cho vừa lòng nhau", bạn nghĩ gì trong đầu thì ắt sẽ nói ra không chút đắn đo. Đây vừa là điểm tốt nhưng cũng là mặt hạn chế của bạn khi giao tiếp với mọi người. Sẽ rất may mắn cho ai có thể kết thân với bạn vì bạn luôn sẵn sàng có mặt và giúp đỡ họ. Trong tình yêu, bạn khá bi luỵ và sẵn sàng tha thứ cho đối phương nếu chẳng may bị lừa dối.

Theo Aboluowang

Ngọc Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên