MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Từng bị chế nhạo, giẻ lau Apple trở thành hàng hot tại Việt Nam: Có người mua gần chục chiếc dùng dần, nhiều người tiếc nuối vì không mua được

26-04-2023 - 19:00 PM | Thị trường

Mức giá hấp dẫn của Apple Polishing Cloth tại Việt Nam đã khiến nhiều người không thể khước từ.

Hồi tháng 10/2021, song song với màn ra mắt của dòng máy tính MacBook Pro mới, Apple đã thầm lặng công bố món phụ kiện cực kỳ gây tranh cãi - đó là một miếng giẻ lau. Mang tên gọi Apple Polishing Cloth, miếng giẻ này được sinh ra để lau màn hình của các sản phẩm Apple như MacBook, iPhone, iPad, iMac… nhờ vào chất liệu được mô tả là "mềm mại, không ăn mòn".

Từng bị chế nhạo, giẻ lau Apple trở thành hàng hot tại Việt Nam: Có người mua cả vài chiếc dùng dần, nhiều người tiếc nuối vì không mua được - Ảnh 1.

Apple Polishing Cloth được bán với giá 19 USD

Đương nhiên, sẽ không phải là một sản phẩm Apple nếu như không đi kèm với mức giá cao. Cụ thể, Apple Polishing Cloth có giá 19 USD (432.000 đồng) cho 1 miếng, đắt gấp hàng chục lần so với những miếng giẻ microfiber thông thường hiện đang bán trên thị trường với giá chưa đầy 1 USD/tấm.

Tuy nhiên, chính sự tranh cãi của Apple Polishing Cloth đã khiến cho chiếc giẻ lau này lập tức tạo hiệu ứng. Hàng loạt các "meme" (ảnh/video chế) liên quan đến sản phẩm này được tạo ra. Nhiều reviewer cũng đã mua sản phẩm này để đánh giá, nhưng chủ yếu mang tính chất châm biếm. Ví dụ, iFixit, một chuyên trang chuyên khám phá phần cứng bên trong sản phẩm điện tử, đã quyết định "mổ bụng" chiếc giẻ lau này - mặc dù ai cũng biết rằng đây chỉ là một miếng giẻ không hơn không kém.

Từng bị chế nhạo, giẻ lau Apple trở thành hàng hot tại Việt Nam: Có người mua cả vài chiếc dùng dần, nhiều người tiếc nuối vì không mua được - Ảnh 2.

Hình ảnh "mổ bụng" chiếc giẻ lau của iFixit

Là chủ đề bàn luận sôi nổi như vậy, nhưng thực tế dưới phương diện người dùng, chẳng mấy ai sẽ chịu bỏ từng ấy tiền ra để sở hữu một chiếc giẻ lau, đặc biệt khi đa số người dùng thường có xu thế dán màn hình. Chưa kể, mức giá của chiếc giẻ microfiber có công năng tương tự lại rẻ hơn rất nhiều.

Thế nhưng, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn khi Thế Giới Di Động và hệ thống Topzone trực thuộc mới đây đã có chương trình "sale" mẫu giẻ này từ giá niêm yết 690.000 đồng còn… 100.000 đồng. Từ một thứ xa xỉ phẩm mà dường như chỉ những fan Apple mù quáng mới vung tiền sở hữu, Apple Polishing Cloth bỗng chốc trở thành món hời.

Từng bị chế nhạo, giẻ lau Apple trở thành hàng hot tại Việt Nam: Có người mua gần chục chiếc dùng dần, nhiều người tiếc nuối vì không mua được - Ảnh 3.

Giẻ lau Apple được "sale" còn 100.000 đồng

Anh Thế Long, một người đang sở hữu nhiều thiết bị Apple như iPhone, iPad và MacBook, đã quyết định mua tới 3 chiếc giẻ này để sử dụng dần. "So với giá gốc thì mức giá này quá rẻ. Vì vậy tôi đã quyết định mua 3 chiếc. Thực ra tôi muốn mua nhiều hơn, nhưng vì chi nhánh đã hết hàng nên chỉ được có vậy".

Anh Long không phải trường hợp cá biệt. Trên mạng xã hội, đặc biệt là các nhóm tín đồ Apple, không khó để thấy hàng loạt người dùng mua tới 2, 3, thậm chí là... gần 10 chiếc.

Nhiều người Việt tiếc nuối vì không thể sở hữu miếng giẻ lau Apple - Ảnh 1.

Nhiều người Việt tiếc nuối vì không thể sở hữu miếng giẻ lau Apple - Ảnh 2.

Từng bị chế nhạo, giẻ lau Apple trở thành hàng hot tại Việt Nam: Có người mua gần chục chiếc dùng dần, nhiều người tiếc nuối vì không mua được - Ảnh 6.

Từng bị chế nhạo, giẻ lau Apple trở thành hàng hot tại Việt Nam: Có người mua cả vài chiếc dùng dần, nhiều người tiếc nuối vì không mua được - Ảnh 5.

Nhiều người mua không chỉ 1, mà là nhiều chiếc giẻ lau Apple do mức giá rẻ (Ảnh: Định Nguyễn, Phan Huy, Bùi Công Thịnh, Đặng Thắng Quang)

Thậm chí, giẻ lau Apple còn tạo sức hút đối với cả những người không phải là fan Apple. Anh Đình Duyệt, dù không sở hữu bất kỳ thiết bị Apple nào và không có nhu cầu lau màn hình thường xuyên, nhưng vẫn không do dự mua một chiếc giẻ chỉ để trải nghiệm cảm giác bóc seal sản phẩm Apple. "Chẳng mấy khi được tận hưởng cảm giác được bóc seal đồ Apple mà chỉ với 100 nghìn đồng. Cá nhân tôi không có đồ công nghệ gì đắt tiền tới độ cần dùng giẻ lau riêng, nhưng rẻ như vậy thì tội gì không mua".

Với sức hút cực lớn, giẻ lau Apple đã nhanh chóng hết hàng trên website của TGDĐ. Ghi nhận tại các hội nhóm công nghệ, nhiều người đang tỏ ra tiếc nuối vì đã không kịp mua được giẻ lau Apple với giá rẻ. Ở thời điểm bài viết, sản phẩm Apple Polishing Cloth đã không còn xuất hiện trên website của TGDĐ và Topzone.

Theo VŨ QUANG

Thể thao & Văn hóa

Trở lên trên