TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từng bị nhận xét "không đủ giỏi để đỗ trường Princeton", phu nhân Michelle Obama đã thực hiện một điều để khẳng định mình khiến ai cũng nể

18-01-2019 - 19:35 PM | Sống

Đi ngược lại với lời khuyên của cố vấn đại học, cựu đệ nhất phu nhân Obama đã đăng ký và thi đỗ vào ngôi trường mơ ước. Khi hiểu rõ năng lực của bản thân và có quyết tâm, bạn có thể đạt được mọi mục tiêu.

Khi Michelle Obama học trung học, một cố vấn viên tư vấn chọn trường nghĩ rằng bà không đủ khả năng đỗ vào trường đại học Princeton. Cựu đệ nhất phu nhân kể chi tiết về trải nghiệm quan trọng này trong cuốn hồi ký mới của bà - “Becoming”.

Cựu đệ nhất phu nhân kể lại rằng, đầu năm thứ hai tại trường trung học phổ thông chuyên Whitney M.Young ở Chicago, bà được đề nghị gặp một một chuyên viên để cố vấn về việc lựa chọn trường đại học. Tại thời điểm đó, Michelle đã đặt mục tiêu của mình vào trường Prineton thuộc hệ thống giáo dục New Jersey Ivy vì anh trai Craig của bà đang theo học ở đó. Nhưng điều bà nhận được một "cú đánh trời giáng" khi người cố vấn nói rằng điều đó sẽ không xảy ra vì Michelle không “đủ giỏi” để vào đó.

“Tôi không chắc, em không thuộc về Princeton”, người cố vấn nói và nở một nụ cười xã giao. Michelle kể lại, bà không thể nhớ chi tiết ấn tượng về người cố vấn đó bởi vì đã gần như ngay lập tức gạt phăng tất cả mọi ý kiến trong buổi trò chuyện đó. Nhưng bà vẫn quyết định bỏ qua lời khuyên đó và đăng ký dự tuyển vào trường Princeton bằng bất cứ giá nào.

Từng bị nhận xét không đủ giỏi để đỗ trường Princeton, phu nhân Michelle Obama đã thực hiện một điều để khẳng định chính mình: Bất kỳ ai cũng nên thử để thay đổi cuộc đời - Ảnh 1.

“Tôi sẽ không để ý kiến của một người đánh bật mọi thứ tôi nghĩ vì tôi hiểu rõ về năng lực bản thân mình”. Từ đó, cô gái Michelle trở nên quyết tâm và bắt đầu ôn tập. Khoảng 6 - 7 tháng sau bà nhận được thư mời trúng tuyển vào ngôi trường mơ ước.

“Tôi chưa bao giờ gặp lại người cố vấn ngày ấy để nói với cô ấy rằng cô ấy đã sai khi nói rằng tôi không thuộc về Princeton. Điều đó sẽ chẳng có lợi ích gì cho một trong hai chúng tôi. Tôi nghĩ mình cũng không cần phải cho cô ấy thấy điều gì cả. Tôi chỉ cần thể hiện bản thân mình”.

Ban đầu Princeton đã làm khó cho cựu phu nhân Obama, nhưng đến năm thứ hai, Michelle hiểu rằng mình cũng thông minh như mọi sinh viên khác ở đó. “Tôi đã cố gắng không cảm thấy sợ hãi, bị chi phối bởi các cuộc trò chuyện của những sinh viên nam trong lớp. Đó là điều thường xảy ra. Nghe họ nói, tôi nhận ra rằng họ không thông minh hơn những người khác. Họ chỉ đơn giản là được đề cao vì sự vượt trội theo như những quan điểm xưa kia, và bởi thực tế chưa điều gì khác biệt từng xảy ra”, cựu đệ nhất phu nhân viết trong cuốn hồi ký Becoming.

Từng bị nhận xét không đủ giỏi để đỗ trường Princeton, phu nhân Michelle Obama đã thực hiện một điều để khẳng định chính mình: Bất kỳ ai cũng nên thử để thay đổi cuộc đời - Ảnh 2.

Tất cả mọi người đều có khả năng đặc biệt và chỉ cần có niềm tin vào bản thân, nỗ lực hết sức mình, bạn hoàn toàn có thể chinh phục được mục tiêu mà mình muốn. 

Cuốn hồi ký Becoming của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama chắp bút hiện tại đang cuốn sách bán chạy nhất năm tại Mỹ chỉ 15 ngày sau khi phát hành và đã được dịch sang 31 ngôn ngữ và bán chạy ở nhiều quốc gia.

Cuốn hồi ký Becoming đã phản ánh cuộc đời Michelle Obama. Không chỉ nhắc đến những câu chuyện chính trị trong tám năm ở vị trí Đệ nhất phu nhân của bà, mà cuốn sách còn gợi mở hành trình khẳng định của một cô gái da màu với nỗ lực, ý chí đáng khâm phục. Hồi ký dẫn dắt độc giả khám phá tuổi thơ của bà ở Chicago, thời sinh viên ở Đại học Princeton hay những năm tháng sống tại Nhà Trắng.

Trong sách, cựu đệ nhất phu nhân viết: "Phụ nữ thường hay đưa ra rất nhiều lý do và tự dựng lên những rào cản cho chính mình. Ban đầu, tôi cũng không ngoại lệ. Tôi sinh ra trong căn nhà nhỏ miền quê, sống nghèo khó, với người cha nhiều bệnh tật; nhưng tôi luôn nhớ về thời thơ ấu của mình với đầy ắp ký ức yêu thương và những ngày nắng đẹp được sống trong tiếng cười. Mỗi khoảnh khắc trôi qua, tạo hoá luôn công bằng, ai cũng có cơ hội được chọn lựa. Đó là sự chọn lựa cách ứng xử, cách nghĩ, rằng bạn sẽ bị mai một, chẳng là gì, chẳng có gì hoặc bạn sẽ là tất cả, sẽ có tất cả".

Nữ hoàng truyền thông Mỹ Oprah Winfrey nhận xét: "Đây không chỉ là câu chuyện của riêng Michelle - đây là ngọn lửa gợi mở, định hướng, truyền cảm hứng, đam mê cho bất cứ ai muốn khẳng định mình trên thế giới này".

Minh An

Theo Trí thức trẻ/BI

Trở lên trên