MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tướng Đức đưa ra nhận định bất ngờ về khả năng quân sự của Nga

19-04-2024 - 09:14 AM | Tài chính quốc tế

Trong cuộc trả lời phỏng vấn khi đang ở thăm Ba Lan, Trung tướng Carsten Breuer, quan chức quân sự hàng đầu của Đức ngày 18/4 bất ngờ đưa ra nhận định rằng, Nga có thể sẵn sàng về mặt quân sự để tấn công các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong thời gian từ 5 đến 8 năm nữa.

Theo Trung tướng Carsten Breuer, dựa trên phân tích tình báo của Đức, Nga sẽ tái thiết lực lượng của mình đến mức có thể thực hiện được một cuộc tấn công nhằm vào NATO.

Tướng Đức đưa ra nhận định bất ngờ về khả năng quân sự của Nga- Ảnh 1.

Tướng Carsten Breuer (Ảnh: dpa).

Nga hiện chưa có bình luận gì về tuyên bố trên của quan chức Đức. Tuy nhiên, trước đó, Nga đã nhiều lần phủ nhận những thông tin kiểu này.

Mới đây, Tổng thống Vladimir Putin cũng nhấn mạnh rằng Nga không có kế hoạch nhắm vào bất kỳ quốc gia NATO nào. Và Nga cũng không có ý định xung đột với các nước NATO. Mọi suy đoán Nga sẽ tấn công châu Âu sau khi kết thúc chiến dịch quân sự ở Ukraine đều là vô nghĩa.

Liên quan đến tình hình Ukraine, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Pesko khẳng định trước báo giới cùng ngày rằng, bất kỳ khoản viện trợ quân sự mới nào của phương Tây và Mỹ dành cho Ukraine cũng sẽ không làm thay đổi tình hình cuộc xung đột ở quốc gia Đông Âu này.

"Các khoản hỗ trợ của phương Tây cho Ukraine không thể ảnh hưởng đến tình hình trên mặt trận dưới bất kỳ hình thức nào. Tất cả các chuyên gia và ngay cả những người quan sát bình thường đều có thể nhìn thấy bằng mắt thường tình hình ở mặt trận vốn không hề có lợi cho phía Ukraine, vì vậy điều này không thể thay đổi bất cứ điều gì", ông Dmitry Pesko.

Tuyên bố của Nga đưa ra trong bối cảnh Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnso dự kiến cuối tuần này sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu về dự luật viện trợ Ukraine và Israel trị giá 95 tỷ USD, trong đó hơn 60 tỷ USD sẽ dành cho Ukraine.

Cho đến nay, Liên minh châu Âu được xem là tổ chức cam kết viện trợ tổng thể nhiều hơn trong khi Mỹ lại là quốc gia đưa ra khoản đóng góp quân sự lớn nhất cho đến nay để giúp Ukraine.

Theo Hồng Nhung

VOV

Trở lên trên