TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tuyển dụng - vấn đề nhức nhối của nhiều doanh nghiệp

10-12-2018 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Tuyển dụng - vấn đề nhức nhối của nhiều doanh nghiệp

Tuyển dụng càng ngày càng khó khăn, doanh nghiệp dù bỏ ra rất nhiều chi phí và thời gian nhưng kết quả thường không như mong muốn. Thị trường lao động có tăng trưởng nhưng chậm hơn nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp rất nhiều.

Con người là tài sản vô giá của doanh nghiệp. Lực lượng lao động trong doanh nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng, nó là nguồn lực mang lại sự thành công cho tổ chức. Tổ chức có lực lượng lao động giỏi có khả năng đáp ứng yêu cầu của công việc thì tổ chức đó sẽ tồn tại và phát triển trên thị trường gia tăng lợi thế cạnh tranh. Vậy để có một đội ngũ lao động đủ về số lượng và đảm bảo về chất lượng thì khâu tuyển dụng là khâu không thể thiếu của mọi tổ chức.Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng nhận thức đúng mức tầm quan trọng của công tác tuyển dụng lao động dẫn đến công tác nhân sự luôn là vấn đề cản trở sự phát triển, tăng trưởng của công ty.

Ông Trịnh Nguyên Tuấn Anh ( Ủy viên hội môi giới BĐS Việt Nam – Founder Công ty Cổ phần King Broker - Trưởng BTC lễ hội việc làm Job Festival) đã có những chia sẻ về về vấn đề những mặt hạn chế trong công tác tuyển dụng của doanh nghiệp.

“Việc các doanh nghiệp tuyển dụng khó khăn thứ nhất là do bộ phận tuyển dụng quá mỏng và đa phần là nhân sự phụ trách thiếu chuyên môn và quản trị nhân sự. Thứ hai các doanh nghiệp thường ít chuẩn bị kế hoạch nhân sự cho trung hạn và dài hạn, mà thường là ngắn hạn do vậy tuyển được người ưng ý vô cùng khó không chỉ tốn kém chi phí nhiều hơn mà còn mất nhiều thời gian hơn. Thứ ba bộ phận tuyển dụng phụ thuộc quá nhiều vào quảng cáo và các dịch vụ đăng tin bởi vì khi có hàng ngàn khách hàng thì quyền ưu tiên sẽ bị giảm xuống, hiệu quả cũng giảm xuống. Thứ tư, doanh nghiệp không biết tự xây dựng nguồn nhân lực dự phòng cho mình, không chăm sóc đối tượng này nên rất lãng phí. Thứ năm nhiều doanh nghiệp chi ngân sách cho công tác tuyển dụng thấp và trả giá bằng chi phí đào tạo vô cùng lớn”.

Quả thật đây là những điểm chết của doanh nghiệp trong công tác tuyển dụng. Để thay đổi tư duy của các cấp quản trị nhân sự và chủ doanh nghiệp Ban tổ chức lễ hội việc làm Job Festival có mời những chuyên gia hàng đầu Việt Nam về chia sẻ trong “Hội nghị thượng đỉnh nhân sự ” với sự tham gia của 1.000 CEO tại Biên Hòa – Đồng Nai.

Tuyển dụng - vấn đề nhức nhối của nhiều doanh nghiệp - Ảnh 1.

Lễ hội việc làm Job Festival sẽ được tổ chức ngày 12 – 13/1/2019 tại Quảng trường Tỉnh Đồng Nai quy tụ hơn 10.000 nhân sự , hơn 30 trường ĐH, CĐ, Nghề, trên 100 doanh nghiệp tham gia. Đối tác doanh nghiệp quan tâm hợp tác liên hệ:

Công ty cổ phần King Broker

Ban tổ chức lễ hội việc làm Job Festival

Địa chỉ: Số 9A, Đồng Khởi, Khu Phố 3,

Phương Tân Hiệp, TP. Biên Hòa

Hotline: 08.99999.249 -0944.919.219

Email: Jobfestival2019@gmail.com

Website: http://tuyendung.vn.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên