MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tỷ phú hãng xe hơi Lifan nổi tiếng vừa vào viện dưỡng lão

21-09-2023 - 09:24 AM | Tài chính quốc tế

Ông Yin Mingshan - tỷ phú sáng lập hãng xe Lifan, Trung Quốc - quyết định vào viện dưỡng lão sống ở tuổi 85 vì không muốn làm phiền người thân.

Theo Sohu , tỷ phú Yin Mingshan chuyển vào viện dưỡng lão ở Trùng Khánh, sống từ cuối tháng 8.

Ở tuổi 85, ông không muốn làm phiền người thân, muốn an hưởng tuổi già bên những người cùng tuổi. "Tôi có hai người con, căn nhà lớn và đủ tiền tự lo cho bản thân. Nhưng khi bước qua tuổi 80, suy nghĩ về nơi ở của tôi thay đổi", ông nói.

Tỷ phú sáng lập hãng xe Lifan nói ông sinh con, nuôi nấng vì tình thương, không cần con cái lo lắng hay báo báo hiếu. Trước đây, ông Yin nghĩ đến chuyện thuê giúp việc chăm sóc nhưng sau cùng chọn ở dưỡng lão.

Tỷ phú hãng xe hơi Lifan nổi tiếng vừa vào viện dưỡng lão - Ảnh 1.

Ông Yin Mingshan không muốn làm phiền con cái lúc về già.

"Người giúp việc có thể giặt giũ, nấu ăn, dọn dẹp nhưng không có dịch vụ y tế chuyên nghiệp, kịp thời như ở viện dưỡng lão được", ông Yin nói với Sohu.

Theo China Express , tỷ phú tập đoàn ô tô có tiếng Trung Quốc duy trì lối sống kỷ luật, chăm tập luyện nhẹ, đi bộ, đọc sách, chơi đàn...

Yin Mingshan sinh năm 1938, ở Trùng Khánh, Trung Quốc. Ông sinh ra trong gia đình địa chủ phong kiến, sau này bị tịch thu nhà đất, sống ở nông thôn cùng mẹ. Ông từng đi tù vài chục năm vì chống đối chính quyền. Năm 1979, ông ra tù, bắt đầu sự nghiệp ở tuổi 41.

Tỷ phú hãng xe hơi Lifan nổi tiếng vừa vào viện dưỡng lão - Ảnh 2.

Ông Yin Mingshan thời trẻ.

Sau thời gian dạy tiếng Anh, ông mở hiệu sách, sau đó thành lập Viện nghiên cứu phụ tùng xe Trùng Khánh Hongda. Từ số vốn 200.000 NDT, ông đưa công ty phát triển và đổi tên thành Tập đoàn Công nghiệp Lifan năm 1997.

Sau thời gian điều hành, tập đoàn trở thành thương hiệu hàng đầu Trung Quốc. Năm 2000, Yin Mingshan có mặt trong danh sách 50 người giàu nhất Trung Quốc. Năm 2004, ông bắt đầu sản xuất xe máy, một năm sau tham gia thị trường ô tô và nhanh chóng thành công. Năm 2014, gia đình ông Yin Mingshan được cho là sở hữu khối tài sản lên đến 1,3 tỷ USD.

Theo Trạch Dương

Tiền phong

Trở lên trên