MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tỷ phú Musk: Nếu bị bắt, ông Trump sẽ thắng áp đảo cuộc bầu cử Tổng thống 2024

20-03-2023 - 08:49 AM | Tài chính quốc tế

Ông Donald Trump xuất hiện tại sự kiện thông báo tái tranh cử cho bầu cử tổng thống Mỹ 2024. Ảnh: Getty Images

Ông Donald Trump xuất hiện tại sự kiện thông báo tái tranh cử cho bầu cử tổng thống Mỹ 2024. Ảnh: Getty Images

Nhà sáng lập tập đoàn sản xuất xe điện Tesla tỷ phú Elon Musk dự báo nếu như cựu Tổng thống Donald Trump thực sự bị bắt trong tuần tới, ông sẽ giành một chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2024.

Trả lời kênh truyền hình Fox News khi bàn về khả năng cựu Tổng thống Trump bị bắt, tỷ phú Musk nhấn mạnh: “Nếu chuyện đó xảy ra, ông Trump sẽ tái đắc cử với một chiến thắng vang dội”.

Quan điểm ​​cho rằng kịch bản “bị bắt” có thể đưa cựu ngôi sao truyền hình thực tế trở lại Nhà Trắng không phải là lạ thường và dường như cũng được chính ông Trump chia sẻ. Trên mạng xã hội Truth Social, cựu Tổng thống Trump ngày 18/3 thông báo cho những người theo dõi mình về việc ông sắp bị bắt giữ và kêu gọi họ “biểu tình, giành lại đất nước”. Bài đăng của ông nhấn mạnh các nhà chức trách có thể phải cảnh giác với phản ứng của những người ủng hộ ông.

Trong trường hợp ông Trump bị bắt giữ và truy tố, đây sẽ là bản cáo trạng đầu tiên của một cựu tổng thống trong lịch sử nước Mỹ. Ngay cả cựu Tổng thống Richard Nixon cũng không bị truy tố sau khi ông từ chức vì vụ bê bối Watergate.

Cựu Tổng thống Trump cho biết mình sắp bị bắt giữ do liên quan đến việc trả tiền cho diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels trong thời kỳ vận động tranh cử.

Văn phòng của công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg cáo buộc cựu Tổng thống Trump trả khoản tiền 130.000 USD cho nữ diễn viên Daniels để giữ im lặng trong bối cảnh ông đang tiến hành chiến dịch tranh cử tổng thống lần đầu tiên.

Daniels vào năm 2016 cho biết cô đã có hành vi ngoại tình với vị tỷ phú Mỹ. Một luật sư Daniels vào ngày 15/3 cho biết thân chủ của mình đã có cuộc gặp với các công tố viên tại quận Manhattan và sẵn sàng làm chứng trước tòa.

Về phần mình, ông Trump cáo buộc văn phòng của công tố viên Bragg có hành vi tham nhũng và hành động mang mục đích chính trị. Vị cựu tổng thống Mỹ tái khẳng định ông không có hành vi phạm pháp, đồng thời nhắc lại việc chiến dịch tranh cử của công tố viên Bragg được tài trợ bởi tỷ phú George Soros.

Khi Cục Điều tra Liên bang (FBI) tiến hành một cuộc đột kích vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago Florida của cựu Tổng thống Trump vào mùa hè năm ngoái, tờ New York Times đã bày tỏ lo ngại rằng các chiến thuật mạnh tay của cơ quan này sẽ tạo cơ hội cho đội ngũ của ông Trump vin vào đó làm căn cứ cho những cáo buộc “vũ khí hóa hệ thống pháp lý” của chính quyền đương thời, gây ra tình trạng hỗn loạn trong cuộc bầu cử năm sau.

Trong hầu hết các bảng thăm dò, ông Trump đều được chọn làm đối thủ tiềm năng với Tổng thống Biden, mặc dù vị tổng thống 80 tuổi vẫn đang dẫn đầu với một số điểm cách biệt. Theo tỷ phú Musk và nhiều người khác, một vụ bắt giữ có thể dễ dàng giúp ông Trump đảo ngược tình thế.

Theo Bảo Hà

Báo tin tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên