TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú Richard Branson: “Vật chất chưa bao giờ là thứ mang lại hạnh phúc, nhưng những điều này thì có”

06-08-2019 - 02:04 AM | Sống

Tỷ phú Richard Branson: “Vật chất chưa bao giờ là thứ mang lại hạnh phúc, nhưng những điều này thì có”

Tỷ phú Richard Branson từng nói trên trang blog mới rằng: “Cuộc sống hoàn hảo đối với tôi không phải đến từ của cải vật chất, tôi chưa bao giờ chọn kiếm tiền là mục tiêu sống của đời mình. Theo quan điểm của tôi, gia đình, bạn bè, sức khỏe tốt và sự hài lòng đến từ những giá trị tinh thần tích cực khác mới là điều đáng để trân trọng”.

Richard Charles Nicholas Branson là ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư và nhà từ thiện người Anh. Ông được biết đến như là người sáng lập của Virgin Group, bao gồm hơn 400 công ty, là một trong 4 doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới và có tài sản ròng trị giá 4 tỷ đô la. 

Branson cho biết ý định của ông từ trước đến nay không phải là việc làm giàu. Thay vào đó, tham vọng của ông là có tác động tích cực đến thế giới thông qua hoạt động kinh doanh của mình.

Tỷ phú Richard Branson: “Vật chất chưa bao giờ là thứ mang lại hạnh phúc, nhưng những điều này thì có” - Ảnh 1.

Richard Charles Nicholas Branson là một ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư, và nhà từ thiện người Anh.

"Ngay từ đầu, chúng tôi đã bắt đầu tạo ra những thứ mà chúng tôi có thể tự hào và cố gắng làm nên sự khác biệt tại Virgin. Từ việc xuất bản tạp chí dành cho sinh viên để mang đến tiếng nói cho những người trẻ tuổi trong thập niên 1960 về các vấn đề như chiến tranh Việt Nam, đến việc tạo ra Virgin Galactic, một công ty hàng không vũ trụ, để giúp con người khám phá không gian bao la rộng lớn ngoài kia. Chúng tôi luôn cố gắng làm những điều khác biệt và cũng là để thử thách bản thân", ông chia sẻ.

Ông trùm kinh doanh này nói rằng các công ty khác nhau của ông đã làm nên thành công chỉ đơn giản vì công chúng thích những gì Virgin tạo ra. Và khi công việc của ông phát triển, công ty lại bắt đầu tái đầu tư để thiết lập những mục tiêu mới cũng như một nền tảng phi lợi nhuận khác.

Branson cũng lưu ý rằng những đứa con của mình luôn nhắc đến giá trị của ông như một người tạo nên một điều gì đó rất quan trọng đối với chúng.

"May mắn thay, ngay từ khi chưa giàu có, tôi đã nhận ra rằng những vật chất xung quanh thực sự không phải là vấn đề. Nhớ lại khoảng thời gian tôi và vợ của mình, Joan, sống trên một chiếc thuyền, chẳng bao lâu sau thuyền của chúng tôi bị chìm và toàn bộ tài sản cũng theo đó mà biến mất. Chúng tôi khi đó không hề cảm thấy mất mát hay tuyệt vọng gì cả ngoại trừ việc bị mất những chiếc album ảnh quý giá của hai vợ chồng", ông nói.

Branson cũng chia sẻ những kỉ niệm về ngôi nhà cũ ở London của mình bị phá hủy hoàn toàn bởi một vụ hỏa hoạn và căn nhà của ông ở quần đảo Virgin thuộc Anh bị tan thành từng mảnh sau khi bị sét đánh. "Những khoảnh khắc như thế này sẽ nhắc nhở bạn những gì thực sự quan trọng trong cuộc sống", ông nói.

"Đầu tư vào các giải pháp cho các vấn đề của thế giới và dành thời gian với gia đình khiến tôi hạnh phúc và hài lòng hơn so với các khoản đầu tư liên quan đến tiền tệ khác", Branson nói thêm.

Minh Hà

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên