TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ứng dụng giải pháp số giúp doanh nghiệp SMEs gia tăng hiệu quả hoạt động

16-05-2022 - 08:07 AM | Tài chính - ngân hàng

Được thiết kế riêng theo nhu cầu của từng phân khúc, OCB ProPay là một trong những giải pháp thanh toán số dành cho doanh nghiệp được Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) triển khai, đã và đang tạo được sự chú ý trong thời gian gần đây bởi nhiều tính năng ưu việt.

Hiện nay, hoạt động số hóa đang được các ngân hàng đầu tư và phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, giải pháp trên kênh số dành cho khách hàng doanh nghiệp cũng tăng trưởng mạnh, khi sử dụng kênh số thực hiện các giao dịch từ xa, gửi chứng từ sử dụng chữ ký số mà không cần phải trực tiếp đến ngân hàng trong thời gian giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Theo số liệu thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 785.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa (doanh nghiệp SMEs), chiếm hơn 98% tổng số doanh nghiệp. Doanh nghiệp SMEs sử dụng 70% lực lượng lao động, đóng góp khoảng 50% GDP. Đây là phân khúc khách hàng quan trọng và được nhiều ngân hàng tập trung khai thác trong thời gian gần đây cùng nhiều giải pháp tài chính hỗ trợ. 

Không nằm ngoài thị trường, OCB đã nhanh chóng xây dựng nhiều dự án thiết thực dành riêng cho phân khúc khách hàng SMEs. Gần đây nhất, ngân hàng đã giới thiệu gói OCB ProPay - đây là giải pháp thanh toán số giúp doanh nghiệp tiết giảm đến 80% thời gian công tác kế toán báo cáo, đồng thời kết nối dữ liệu 2 chiều giúp doanh nghiệp quản lý dòng tiền hiệu quả. Đặc biệt, OCB cũng thực hiện miễn phí tư vấn và thiết kế gói giải pháp riêng dành cho từng phân khúc khách hàng, giảm đến 100% phí dịch vụ thanh toán. 

Ứng dụng giải pháp số giúp doanh nghiệp SMEs gia tăng hiệu quả hoạt động  - Ảnh 1.

OCB ProPay được thiết kế chia theo 3 cấp độ gồm: cơ bản, nâng cao, chuyên biệt để phù hợp với đặc thù kinh doanh, quy mô, lĩnh vực hoạt động của từng khách hàng doanh nghiệp.

Trong đó, gói OCB Propay Nâng cao hướng đến khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), hỗ trợ tối ưu hóa quản lý dòng tiền với các giải pháp gồm: tài khoản định danh, BankHub, ngân hàng số OCB OMNI và tài khoản thanh toán Smart Account. Cụ thể, giải pháp tài khoản định danh hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và phân loại các khoản ghi có hiệu quả khi tự động nhận diện đối tác chuyển tiền nhanh chóng và chính xác bằng việc sử dụng số tài khoản thụ hưởng là một mã định danh riêng biệt cho từng đối tác thay cho số tài khoản thông thường.

Ngoài ra, với gói OCB ProPay Nâng cao, doanh nghiệp sẽ dễ dàng bóc tách các giao dịch về tài khoản và nhập thông tin vào hệ thống quản lý của mình với các báo cáo riêng biệt mà OCB cung cấp. Bên cạnh đó, với giải pháp BankHub - tích hợp ngân hàng số của OCB ngay trên phần mềm kế toán hoặc ERP doanh nghiệp giúp đồng bộ hóa tất cả các kênh giao dịch, doanh nghiệp có thể sử dụng các dịch vụ tài chính hoặc phi tài chính như chuyển tiền, tra cứu số dư, đối chiếu sổ phụ, ngay trên phần mềm kế toán của mình. Nhờ đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ hạn chế sai sót, tiết kiệm thời gian và nhân lực so với phải thực hiện và quản lý dòng tiền trên 2 hệ thống riêng biệt. 

Hiện nay, OCB là một trong những ngân hàng TMCP có tốc độ phát triển nhanh và ổn định, luôn tiên phong trong các hoạt động đồng hành cùng các doanh nghiệp. Nhà băng này đang thực hiện chính sách miễn phí toàn bộ giao dịch chuyển tiền trong nước, miễn phí dịch vụ chi lương và thẻ doanh nghiệp. Với riêng gói OCB ProPay chuyên biệt, doanh nghiệp sẽ được miễn phí thêm tài khoản số đẹp, miễn phí nộp ngân sách nhà nước, sao kê, đồng thời được ưu tiên xử lý nhanh các giao dịch thanh toán quốc tế (L/C và T/T). 

Ứng dụng giải pháp số giúp doanh nghiệp SMEs gia tăng hiệu quả hoạt động  - Ảnh 2.

Việc ứng dụng số hóa trong hoạt động sản xuất cũng như hoạt động tài chính của doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp SMEs nói riêng sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển và mang lại những bước tiến đột phá trong kinh doanh. Gói OCB Propay chính là một trong những giải pháp số hóa tối ưu giúp doanh nghiệp quản lý dòng tiền, tiết kiệm chi phí và tiết giảm thời gian một cách vượt trội, đại diện OCB cho biết.

https://cafef.vn/ung-dung-giai-phap-so-giup-doanh-nghiep-smes-gia-tang-hieu-qua-hoat-dong-20220515221754055.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên