MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ứng phó bão Noru, các ngân hàng tạm đóng cửa một loạt chi nhánh, phòng giao dịch, cây ATM

27-09-2022 - 21:35 PM | Tài chính - ngân hàng

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

VietinBank, Sacombank, SCB, SHB,... đã thông báo tạm ngừng giao dịch tại một loạt chi nhánh, phòng giao dịch, cây ATM tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi do ảnh hưởng của bão Noru.

Trước diễn biến phức tạp của bão Noru tại miền Trung, VietinBank vừa phát đi thông báo cho biết một số chi nhánh/phòng giao dịch tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi sẽ tạm thời đóng cửa từ 12h00 ngày 27/9/2022 đến hết ngày 28/9/2022 hoặc đến khi có thông báo mới. Các ATM trong những khu vực trên cũng tạm thời đóng cửa.

VietinBank cho biết tất cả các chi nhánh còn lại trong hệ thống vẫn hoạt động bình thường. Ngân hàng khuyến khích khách hàng lựa chọn giao dịch trực tuyến trên kênh VietinBank iPay để không bị gián đoạn các giao dịch tài chính trong thời điểm này.

Sacombank cũng phát đi thông báo sẽ tạm ngưng giao dịch tại một số chi nhánh và phòng giao dịch thuộc khu vực Bắc Trung Bộ do ảnh hưởng Bão số 4. Cụ thể, tất các điểm giao dịch tại Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Sông Hàn, Quảng Nam, Quảng Ngãi sẽ tạm ngưng giao dịch từ 13h ngày 27/9 đến khi có thông báo mới.

Tương tự, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) thông báo tạm ngưng giao dịch tại khu vực Đà Nẵng do ảnh hưởng của bão Noru từ 12h ngày 27/9 đến khi có thông báo của Ủy ban Nhân dân TP Đà Nẵng.

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cũng cho biết sẽ tạm ngừng mở cửa một số điểm giao dịch và tạm ngừng giao dịch ATM SHB tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Cụ thể, ngân hàng sẽ tạm ngưng 13 chi nhánh/Phòng Giao dịch và 17 máy ATM tại các địa phương này từ 12h ngày 27/9 đến khi có thông báo của chính quyền địa phương.

''An toàn của nhân viên, khách hàng và cộng đồng là ưu tiên hàng đầu. Ngân hàng đã sẵn sàng các phương án, kịch bản ứng phó nhằm đảm bảo an toàn cũng như duy trì kinh doanh liên tục, đảm bảo lợi ích cho khách hàng'', SHB nhấn mạnh.

Để chủ động ứng phó với bão số 4 (bão Noru) và mưa lũ, cũng như hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, Ngân hàng TNHH Indovina (IVB) thông báo các điểm giao dịch tại Khu vực Đà Nẵng sẽ tạm ngưng hoạt động từ 12h ngày 27/09/2022 cho đến khi có thông báo mới. Trong khi các điểm giao dịch của IVB tại Khu vực Hội An sẽ tạm ngưng hoạt động từ 12h ngày 27/09/2022 đến hết ngày 28/09/2022.

Trong thời gian này, các kênh giao dịch ngân hàng điện tử và đường dây nóng của các ngân hàng vẫn hoạt động bình thường.

Noru là cơn bão thứ tư vào Biển Đông trong năm nay. Các chuyên gia đánh giá, Noru có hình thái tương tự bão Xangsane đổ bộ Đà Nẵng - Quảng Nam tháng 9/2006; bão Ketsana vào Quảng Nam - Quảng Ngãi cuối tháng 9/2009. Cả hai cơn bão này đều gây ra thiệt hại nặng về người và của cho các địa phương bị ảnh hưởng.

Ứng phó với bão, sáng ngày 27/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến, điểm cầu chính là Văn phòng Chính phủ, trụ sở UBND các tỉnh thành Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum và kết nói với trụ sở UBND quận, huyện, xã phường nơi có nguy cơ bị ảnh hưởng của bão và sạt lở đất.

Ban Chỉ đạo tiền phương chống bão Noru cũng được lập ở Đà Nẵng. Hiện 8 tỉnh thành từ Quảng Bình đến Phú Yên đã cấm biển, riêng Khánh Hòa cấm từ 14h hôm nay. 10 sân bay ở miền Trung và Tây Nguyên đóng cửa trong ngày 27-28/9. Hai chuyến tàu SE22 xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 27/9 và tàu SE21 từ ga Đà Nẵng ngày 28/9 bị hủy. Một số đôi tàu khác điều chỉnh lịch chạy.

Hôm nay, các địa phương đã thực hiện sơ tán dân, phương án có khoảng 800.000 dân trong vùng ảnh hưởng phải di dời. Gần hai triệu học sinh từ Quảng Trị đến Phú Yên được nghỉ học từ hôm nay. TP Đà Nẵng cho công chức nghỉ làm từ 12h trưa nay, ngừng họp chợ trên toàn thành phố để tập trung chống bão.

Quang Hưng

Nhịp sống Thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên