TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ứng viên Tổng thống Pháp nhảy nhót vui vẻ ngay tại trụ sở đảng sau khi bại trận

08-05-2017 - 16:10 PM | Tài chính quốc tế

Ứng viên Tổng thống Pháp nhảy nhót vui vẻ ngay tại trụ sở đảng sau khi bại trận

Tối ngày hôm qua, sau khi bại trận trước ông Emmanuel Macron - ứng viên Đảng En Marche! - một người mới chỉ 39 tuổi và có ít kinh nghiệm chính trị, bà Marine Le Pen - 48 tuổi đã tổ chức nhảy múa, hát hò vui vẻ ngay tại trụ sở đảng Mặt trận quốc gia.

Lãnh đạo phe cực hữu - ứng viên đại diện cho Đảng Mặt trận Quốc gia được giới quan sát mệnh danh là Donald Trump của nước Pháp là một người có quan điểm bài EU sâu sắc.

Trong hai đoạn video ngắn được đăng tải trên mạng ngay tối qua, bà Le Pen đang nhảy nhót vui vẻ tại phòng tổ chức sự kiện trong trụ sở đảng trên nền nhạc bài I Love Rock and Roll của Joan Jett & the Blackhearts và YMCA của Village People.

Vài giờ trước đó, vị ứng viên Đảng Mặt trận Quốc gia đã gọi điện cho ông Macron để chúc mừng ông về chiến thắng vang dội sau khi kết quả thăm dò cho thấy ông nhận được 66% số phiếu cử tri.

Trong khi ông Macron đang ăn mừng chiến thắng với hàng nghìn người ủng hộ tập trung bên ngoài bảo tàng Louvre ở Paris cùng với người vợ 64 tuổi của mình, bà Le Pen lại không có vẻ gì buồn bã. Có vẻ như 1/3 số phiếu không phải là kết quả đau buồn đối với bà Le Pen. Mặt khác, bà còn tuyên bố đó là một thắng lợi cho Đảng Mặt trận Quốc gia.

"Tôi muốn cảm ơn 11 triệu người Pháp đã trao cho tôi tiếng nói và sự tự tin của họ.

Tôi muốn cảm ơn những nhà hoạt động đã ủng hộ và đi cùng tôi suốt chiến dịch này.

Tôi sẽ đi đầu cuộc chiến này và tập hợp lại tất cả những người đặt nước Pháp là trên hết.

Mặt trận Quốc gia phải tự đổi mới để sống sót với cơ hội lịch sử này cũng như những mong muốn của người dân Pháp.

Tôi dự định sẽ bắt đầu chuyển đổi phong trào của chúng tôi để tạo ra một lực lượng chính trị mới.

Tôi kêu gọi tất cả những người yêu nước hãy tham gia vào cuộc chiến chính trị mang tính quyết định này. Trong những tháng tới, nước Pháp sẽ cần bạn, hơn bao giờ hết".

Một trong những dấu hỏi lớn mà ông Macron phải đối mặt khi ngồi vào ghế Tổng thống Pháp đó là liệu phe cựu hữu có "chết". Đảng Mặt trận Quốc gia cực hữu của bà Le Pen đã làm rất tốt trong năm 2017 - tốt nhất từ trước đến nay. Đếm từ cực hữu đến cực tả, gần một nửa số cử tri Pháp đã bỏ phiếu cho những ứng viên muốn loại bỏ trật tự thế giới toàn cầu hóa đã tồn tại nửa thế kỷ. Điều đó có nghĩa là chưa hẳn đảng của bà Le Pen đã thua trận.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Telegraph, Daily Mail

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên