Văn hóa ẩm thực
4 món cực phẩm trên bàn tiệc của người Việt Nam, nhưng người Trung Quốc lại e dè không dám ăn, có đáng sợ như lời đồn?
12/05/2023 01:12
Người Trung Quốc ăn huyết lợn, huyết vịt và huyết gà, nhưng hầu như không ăn huyết cá.
Loài cá 'xấu đến kỳ lạ' bị người Trung Quốc xa lánh, nhưng lại trở thành 'cao lương mỹ vị' trên bàn nhậu Việt Nam
11/05/2023 20:21
Ngoài hình thức xấu xí, da cá tỳ bà sần sùi và cứng hơn nhiều so với các loại cá khác, nên ở Trung Quốc, hầu như không có ai ăn. Nhưng trái ngược với Trung Quốc, cá tỳ bà lại trở thành món đặc sản địa phương tại Việt Nam.
Loạt điểm đến Việt Nam được chuyên trang nước ngoài ca ngợi: Cái tên ở TP.HCM và Cát Bà nhiều người chưa biết
09/05/2023 08:50
Trong danh sách 8 điểm đến, bên cạnh những cái tên quen thuộc, có cả những nơi tuy gần nhưng không phải ai cũng biết.
'Kem this kem that' của thương hiệu nổi tiếng Tràng Tiền: tên na ná nhau, làm nhái kém chất lượng nhưng vẫn được nhiều người mua
27/04/2023 10:55
Sau vụ dùng 10 tấn sữa đặc hết hạn để làm kem vừa được phát hiện gần đây, nhiều người “giật mình”, hóa ra thương hiệu kem Tràng Tiền nổi tiếng vẫn luôn bị làm nhái một cách tràn lan.
Lên bản người Mông, thưởng thức ngọt bùi của món ăn mèn mén từ hạt 'Ngọc Mễ'
14/04/2023 18:06
Nhắc đến món ăn của người Mông, người ta thường nghĩ ngay đến món mèn mén. Món ăn được làm từ ngô, khiến nhiều người khó quên khi nếm thử một lần.
“Sắc màu Việt Nam” – Không gian trải nghiệm văn hóa đầy màu sắc sắp diễn ra tại Hà Nội
11/04/2023 11:06
Từ ngày 14-16/4/2023, tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ diễn ra không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu, sản vật đặc trưng và văn hóa ẩm thực đến từ nhiều địa phương cùng những hình ảnh về thành tựu hợp tác giữa Việt Nam và Pháp.
Từ thùng mì đóng gói không cần băng dính đến vị trí số một tại thị trường nông thôn của mì 3 Miền
01/04/2023 09:18
Đằng sau quy cách đóng gói hiện đại, nếp keo dán gọn gàng, đường nối vuông vắn, chuẩn chỉ của mì 3 Miền là cả một câu chuyện thú vị của kẻ "đến sau nhưng công nghệ đi trước".
Kinh tế ban đêm đang chuyển biến tích cực (*): Không chỉ có ẩm thực và chợ đêm
30/03/2023 18:15
Ẩm thực về đêm đang được hiểu đơn giản là kinh tế ban đêm nhưng chưa tạo được nét riêng để thu hút du khách
Điều 'kỳ lạ' ở Đức: TTTM buộc đóng cửa sau 8h tối, chủ nhật quán xá không được mở cửa, bất kỳ ai vi phạm có thể bị phạt hàng nghìn euro
22/03/2023 16:59
Luật nghỉ chủ nhật (The Sonntagsruhe-Sunday Rest) đã được ghi cả vào trong Hiến pháp của Đức (Grundgesetz).
5 món ăn hàng đầu của Việt Nam khiến cặp đôi nước ngoài mê mẩn: Món cuối chỉ dành cho người thích ăn cay
21/03/2023 16:10
Trong chuyến đi mới đây nhất tới Việt Nam, cặp đôi này đã ở lại cả tháng và nếm thử các món ăn từ Sapa cho tới Hà Nội, Huế, Hội An và thành phố Hồ Chí Minh.
Đề xuất miễn visa cho khách sộp và giới siêu giàu vào Việt Nam
10/03/2023 15:30
Visa không phải là yếu tố duy nhất nhưng là cánh cửa đầu tiên để khách quốc tế cân nhắc tới Việt Nam du lịch.
Cô gái Việt Nam trở thành Á quân Master Chef của Ý và đây là những món đậm chất quê hương giúp cô "tỏa sáng", khiến người Việt đều tự hào
07/03/2023 21:25
Vượt qua nhiều thí sinh tiềm năng, Đinh Thị Huế nói rằng danh hiệu Á quân Master Chef Italia.
Một loại gia vị được Trung Quốc tự nhận là đặc sản bản địa, nhưng người Thái lại "thức thời" đăng ký thương hiệu trước tiên và thu lợi gần 14 tỷ đồng
06/03/2023 10:56
Mỗi quốc gia đều có những sản phẩm đặc biệt có thể đại diện cho văn hóa ẩm thực và đặc điểm truyền thống của quốc gia đó, và những thương hiệu sản phẩm này cũng có thể khiến mọi người ghi nhớ sâu sắc một số đặc điểm văn hóa của quốc gia đó.
McDonald’s ở xứ sở Trung Quốc: Mỗi 10 tiếng mở một chi nhánh mới, chỉ bán khoai tây chiên, burger tự tin cạnh tranh với 2,6 triệu nhà hàng khác
03/03/2023 09:33
Sự khác biệt về quyền sở hữu đất khiến McDonald’s gặp nhiều khó khăn nhưng hãng vẫn đặt cược lớn vào Trung Quốc khi quyết tâm nhân đôi số cửa hàng trong 10 năm tới.
Giá trị của những ngôi sao Michelin
02/03/2023 15:10
Singapore có 52 nhà hàng đạt sao Michelin, Thái Lan có 41 sao cho 35 nhà hàng. Ngôi sao Michelin với các quốc gia dần trở thành một đẳng cấp trong phát triển văn hóa, du lịch.
Lẩu mắm U Minh: Đậm đà bản sắc mà hồn hậu dân dã như người dân đất Mũi Cà mau
01/02/2023 19:02
Mắm ở U Minh là một kho tàng đặc sản, từ bình dân đến quý hiếm, bởi sự kết hợp điệu nghệ của những đôi tay tài hoa trong làng ẩm thực.
9 món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ Tết của người miền Bắc
20/01/2023 12:07
Đối với người miền Bắc, mâm cỗ ngày Tết đóng vai trò rất quan trọng nên luôn được các gia đình chăm chút rất kỹ lưỡng.
Nếu bạn thuộc 4 nhóm người này thì tốt nhất nên tránh ăn bánh chưng Tết
17/01/2023 09:59
Bánh chưng ngon và bổ dưỡng là vậy nhưng cũng có nhược điểm là rất giàu chất béo, chất đạm, giàu tinh bột... Do đó, nó không phù hợp với một số người đang mắc những bệnh dưới đây.
Mọc vân ám - món ngon ngày Tết cổ truyền đã dần lùi xa vào dĩ vãng
13/01/2023 13:30
Một món ăn cầu kỳ và chứa đựng nhiều ý nghĩa cân bằng Âm dương, Ngũ hành trong ngày Tết Hà Nội xưa đang dần thất truyền...
Khoai lang mắm sống cuốn lá cách: Món ngon đãi khách quý của người Vĩnh Long
31/12/2022 15:01
Hương vị mặn mòi của mắm cá kết hợp vị ngọt bùi của khoai lang đem đến cho tín đồ ẩm thực nhiều cung bậc cảm xúc trong hành trình khám phá Vĩnh Long.