MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>
Tin tức, bài viết mới nhất về

Văn hóa ẩm thực

Tỷ phú bánh mì Sài Gòn không dùng di động, thẻ ngân hàng, chê đàn ông nên sống độc thân

Tỷ phú bánh mì Sài Gòn không dùng di động, thẻ ngân hàng, chê đàn ông nên sống độc thân

27/12/2021 13:59

Vì phong cách sống của người đàn bà ấy vô cùng bí ẩn, xung quanh bà có vô số những giai thoại được thêu dệt.

Làng nghề Mễ Trì lại 'đỏ lửa' suốt ngày đêm làm đặc sản cốm vào mùa thu

Làng nghề Mễ Trì lại 'đỏ lửa' suốt ngày đêm làm đặc sản cốm vào mùa thu

30/09/2021 08:57

Sau gần 2 tháng tạm dừng sản xuất, làng nghề cốm Hà Nội bắt đầu nhộn nhịp, tiếng máy xát gạo, tiếng chày giã cốm rộn ràng trở lại. Cốm làng Vòng, cốm Mễ Trì giờ đây đã trở thành món ăn không thể thiếu của văn hóa ẩm thực Việt Nam, trở thành món quà tao nhã nức tiếng gần xa của Thủ đô.

Cách McDonald’s chinh phục Nhật Bản: Tại sao những chiếc bánh hamburger kiểu Mỹ thành công dù đồ ăn nhanh không phù hợp văn hóa ẩm thực địa phương?

Cách McDonald’s chinh phục Nhật Bản: Tại sao những chiếc bánh hamburger kiểu Mỹ thành công dù đồ ăn nhanh không phù hợp văn hóa ẩm thực địa phương?

20/08/2021 09:24

Khi cửa hàng đầu tiên được khai trương vào năm 1971, không nhiều người Nhật Bản biết McDonald's là cái gì hoặc phải xếp hàng gọi món ra sao.

Lạ đời VĂN HÓA ĂN LẨU của người miền Tây: "rau rác" mọc dại kiểu gì cũng ngon, nhưng khi đãi khách nhìn cách bày biện là thấy ngay "cái nết nhiệt tình, hào sảng"

Lạ đời VĂN HÓA ĂN LẨU của người miền Tây: "rau rác" mọc dại kiểu gì cũng ngon, nhưng khi đãi khách nhìn cách bày biện là thấy ngay "cái nết nhiệt tình, hào sảng"

17/08/2021 16:33

Người miền Tây rất hay ăn lẩu! Khi có cơ hội sum họp, họ luôn chọn lẩu làm món chính mang tính gắn kết các thành viên trong nhà. Thậm chí họ có thể ăn lẩu hằng ngày mà chẳng cần chờ đến một dịp đặc biệt nào.

Vì sao thế giới xem "khách hàng là thượng đế" nhưng người Nhật sẵn sàng đi ăn nhà hàng sang trọng, trả nhiều tiền mà không được chọn món ăn?

Vì sao thế giới xem "khách hàng là thượng đế" nhưng người Nhật sẵn sàng đi ăn nhà hàng sang trọng, trả nhiều tiền mà không được chọn món ăn?

02/08/2021 11:53

Trong tiếng Nhật, Omakase xuất phát từ động từ “Makasu - 任す”, nghĩa là sự tin tưởng, giao phó cho một điều gì đó.

5 thói quen ăn uống siêu đặc biệt của người Nhật: Ăn vừa đủ no 80% chỉ là một mẹo nhỏ giúp tăng cường sức khoẻ

5 thói quen ăn uống siêu đặc biệt của người Nhật: Ăn vừa đủ no 80% chỉ là một mẹo nhỏ giúp tăng cường sức khoẻ

18/07/2021 10:16

Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng là quốc gia có nền ẩm thực phong phú và giàu dinh dưỡng. Nhờ chế độ ăn uống khoa học, người Nhật luôn giữ được vóc dáng và sức khỏe. Những bí kíp học hỏi từ quốc gia này đang được lan truyền rộng rãi.

Bánh ú nước tro Sóc Trăng hút khách dịp Tết Đoan Ngọ

Bánh ú nước tro Sóc Trăng hút khách dịp Tết Đoan Ngọ

11/06/2021 17:21

Nghề làm bánh ú nước tro truyền thống không chỉ giúp nhiều hộ gia đình ở đây có thêm nguồn thu nhập mà còn góp phần giữ gìn, phát huy nét đẹp văn hóa ẩm thực lâu đời.

Gừng giúp trị bệnh tiêu hóa, ngừa ung thư nhưng sẽ trở thành "độc dược" với 5 nhóm người này

Gừng giúp trị bệnh tiêu hóa, ngừa ung thư nhưng sẽ trở thành "độc dược" với 5 nhóm người này

11/04/2021 10:47

Dù đây là loại gia vị tốt, có sẵn ở mọi gian bếp nhưng 5 nhóm người này tuyệt đối phải tránh kẻo "ôm" thêm bệnh.

Chuyên gia Vũ Thế Thành: "Đôi khi tôi được ăn bánh chưng ngoài Bắc. Có loại ngon, có loại ngon tuyệt vời!"

Chuyên gia Vũ Thế Thành: "Đôi khi tôi được ăn bánh chưng ngoài Bắc. Có loại ngon, có loại ngon tuyệt vời!"

11/02/2021 15:39

Sau này khi về Đà Lạt, ông hàng xóm Tết năm nào cũng nấu bánh tét, với củi thật bự, cháy liu riu. Trời Đà Lạt về đêm lạnh, tôi mới cảm thấy cái ấm của bếp lửa, nhâm nhi ly rượu với ông bạn già, nghe kể chuyện Đà Lạt hồi xưa… Phiêu diêu như một bài thơ…

Thực đơn chủ yếu là tinh bột nhưng vì sao người Hàn Quốc vẫn giữ được vóc dáng như mơ?

Thực đơn chủ yếu là tinh bột nhưng vì sao người Hàn Quốc vẫn giữ được vóc dáng như mơ?

23/01/2021 12:00

Cơm cuộn, mỳ. bánh gạo, cơm trộn... là các món ăn đặc trưng của Hàn Quốc. Đặc điểm chung của chúng là đều được làm từ tinh bột, nhưng điều đáng ngạc nhiên là ở đây có rất ít người béo phì.

Cơm tẻ hay cơm nếp bổ dưỡng hơn? Chuyên gia chỉ cách ăn cơm tránh xa bệnh của người "khôn khéo"

Cơm tẻ hay cơm nếp bổ dưỡng hơn? Chuyên gia chỉ cách ăn cơm tránh xa bệnh của người "khôn khéo"

11/01/2021 09:55

Cơm là thực phẩm quen thuộc của người Việt. Tuy nhiên, trước câu hỏi cơm tẻ và cơm nếp, thứ nào bổ hơn sẽ khiến cho nhiều người khó đưa ra câu trả lời.

Bán hàng rong ở Singapore: Từ những món ăn "lề đường" bình dị có bề dày lịch sử 200 năm trở thành nét văn hóa được UNESCO công nhận

Bán hàng rong ở Singapore: Từ những món ăn "lề đường" bình dị có bề dày lịch sử 200 năm trở thành nét văn hóa được UNESCO công nhận

01/01/2021 20:19

Bên cạnh biểu tượng Merlion (mình cá đầu sư tử) thì văn hóa bán hàng rong cũng là biểu tượng đặc trưng của quốc đảo Singapore.

Đồ nướng vỉa hè: Mối nguy tiềm ẩn vô cùng đáng sợ nhưng nhiều người vẫn ăn vì "khuất mắt trông coi"

Đồ nướng vỉa hè: Mối nguy tiềm ẩn vô cùng đáng sợ nhưng nhiều người vẫn ăn vì "khuất mắt trông coi"

16/09/2020 17:48

Đồ nướng vỉa hè có giá rẻ lại vô cùng ngon miệng nên rất hút khách. Tuy nhiên, sự thật ẩn giấu bên trong từng miếng thịt nướng có thể khiến bạn "ngã ngửa".

Ăn canh nhiều nhưng liệu bạn có biết nên dùng canh trước hay trong bữa cơm mới THỰC SỰ TỐT? Đáp án sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ

Ăn canh nhiều nhưng liệu bạn có biết nên dùng canh trước hay trong bữa cơm mới THỰC SỰ TỐT? Đáp án sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ

09/08/2020 11:08

Bao nhiêu lâu nay, chúng ta thường quen với việc ăn canh trong bữa ăn nhưng liệu đó có phải cách ăn đúng chưa?

Cú bắt tay của Grab và Google: Con vẽ đồ ăn bằng Doodle, GrabFood “biến” thành món nóng sốt

Cú bắt tay của Grab và Google: Con vẽ đồ ăn bằng Doodle, GrabFood “biến” thành món nóng sốt

26/05/2020 09:23

Hơn 10.000 bản vẽ đã được các bé - là con em của nhân viên Grab và Google - đóng góp, giúp hỗ trợ trí thông minh nhân tạo (AI) của Delivery Doodles dễ dàng nhận diện các món đặc sản như Bánh mì, Martabak hay Nasi Lemak.

Đề xuất lập Ban cố vấn khẩn cấp cứu ngành ẩm thực qua dịch Covid-19

Đề xuất lập Ban cố vấn khẩn cấp cứu ngành ẩm thực qua dịch Covid-19

15/05/2020 19:20

Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam vừa đề xuất thành lập Ban cố vấn khẩn cấp phòng chống tác động của dịch Covid-19 đối với ngành ẩm thực.

Ngành ẩm thực kêu gọi “hiến kế” để vượt qua đại dịch Covid-19

Ngành ẩm thực kêu gọi “hiến kế” để vượt qua đại dịch Covid-19

14/05/2020 08:54

Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Công Thương kiến nghị các giải pháp hỗ trợ ngành ẩm thực bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Nhiều đầu bếp ở Nhật Bản hy vọng mọi người thay đổi một một vài thói quen ăn uống trông thú vị nhưng lại không thoải mái như đã tưởng

Nhiều đầu bếp ở Nhật Bản hy vọng mọi người thay đổi một một vài thói quen ăn uống trông thú vị nhưng lại không thoải mái như đã tưởng

04/05/2020 21:55

Những nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực ở Nhật Bản này thực ra cũng có những bất cập không nhỏ đấy!

6 món ăn từng một thời cực kỳ rẻ tiền chẳng ai thèm ăn, nay thường xuyên xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng

6 món ăn từng một thời cực kỳ rẻ tiền chẳng ai thèm ăn, nay thường xuyên xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng

30/04/2020 11:32

Nhiều món ăn ngày nay không hề giống với "tổ tiên" ngày trước, khi vị thế cũng như... giá tiền đã thay đổi mạnh.

Chàng trai người Việt sống ở Nhật tâm sự thường bị hàng xóm hiểu nhầm là hái cỏ dại ven đường về ăn, nhưng sự thật lại là món cực kỳ quen thuộc mà ở quê nhà ai cũng thích

Chàng trai người Việt sống ở Nhật tâm sự thường bị hàng xóm hiểu nhầm là hái cỏ dại ven đường về ăn, nhưng sự thật lại là món cực kỳ quen thuộc mà ở quê nhà ai cũng thích

19/04/2020 17:23

Nhìn cách chàng trai này "thu hoạch" đám rau bên đường, nhiều người Nhật cực kì ngạc nhiên vì nghĩ đó chính là cỏ dại.

Trở lên trên