MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vạn Phát Hưng (VPH) chuyển nhượng một phần dự án La Casa, dự kiến lãi gộp 325 tỷ đồng

24-02-2017 - 13:40 PM | Tin tức dự án

Vạn Phát Hưng (VPH) chuyển nhượng một phần dự án La Casa, dự kiến lãi gộp 325 tỷ đồng
Phối cảnh dự án La Casa

Theo thông tin VPH công bố mới đây, công ty này đã ký hợp đồng đặt cọc về việc chuyển nhượng nhiều block chung cư và khu hỗn hợp văn phòng thuộc dự án La Casa (Quận 7) với tổng giá trị 910 tỷ đồng.

Có thể nói đây là thương vụ chuyển nhượng dự án đầu tiên, và lớn nhất từ đầu năm 2017 đến nay trên thị trường địa ốc Tp.HCM.

Khu phức hợp La Casa là một trong những dự án trọng điểm của Vạn Phát Hưng, nằm trên đường Hoàng Quốc Việt – Đào Trí, phường Phú Thuận, Quận 7, Tp.HCM.

Quy mô dự án khá lớn, gồm 6 block chung cư cao 28 đến 35 tầng và 1 tòa nhà văn phòng, khu nhà liền kề 66 căn và các công trình phụ trợ khác như bệnh viện, TTTM, dịch vụ và bãi đậu xe, công viên, hồ bơi…được xây dựng trên tổng diện tích 6,35ha.

Ngày 15/2/2017, Công ty Vạn Phát Hưng đã ban hành Nghị quyết số 02 của HĐQT thông qua việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và một phần công trình xây dựng chung cư có ký hiệu Khối 3A-3B và 4A-4B, thuộc dự án Khu dân cư phường Phú Thuận (La Casa) cho Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản An Gia Phú Thuận với giá 490 tỷ đồng.

Tổng diện tích sàn xây dựng của 2 khối chung cư này là 86.304m2 (chưa bao gồm tầng hầm, tầng mái…). Tổng diện tích sàn kinh doanh căn hộ của 2 khối chung cư này là 64.650m2 để xác định giá trị chuyển nhượng.

Trong đó, theo VPH tổng giá trị chuyển nhượng quyền sử dụng đất của 2 khối chung cư là hơn 402 tỷ và 88 tỷ phần công trình xây dựng 2 khối (đã bao gồm thuế VAT).

HĐQT của VPH đã ủy quyền cho ông Trương Thành Nhân, CEO của Vạn Phát Hưng toàn quyền làm việc, đàm phán và ký kết hợp đồng với đối tác.

Mới đây, VPH đã công bố việc ký kết chuyển nhượng 2 chung cư này cho An Gia Phú Thuận. Theo đó, VPH cho biết “ Công ty đã tiến hành ký kết hợp đồng đặt cọc về chuyển nhượng 2 block chung cư trên. Theo đó, lãi gộp dự kiến là 165 tỷ đồng.

Ngay sau đó, HĐQT của VPH tiếp tục có quyết định bất ngờ khác đó là chuyển nhượng tiếp khối 6A -6B và khối hỗn hợp thương mại, văn phòng cũng thuộc dự án La Casa cho đối tác.

Ngày 21/2/2017 Công ty này cũng đã ký kết hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng 2 công trình trên. Theo VPH, tổng giá trị ký kết của 2 hợp đồng này khoảng 420 tỷ đồng, lãi gộp dự kiến là 160 tỷ.

Việc ký kết các hợp đồng chuyển nhượng này đã đem về cho VPH một khoản lợi nhuận gộp không nhỏ là 325 tỷ đồng so với vốn điều lệ công ty hiện tại là hơn 460 tỷ đồng. Với khoản lợi nhuận lớn bất thường này, VPH sẽ dễ dàng triển khai các kế hoạch kinh doanh lớn của mình trong năm 2017.

Được biết, bên cạnh việc bán các dự án thành phần thuộc La Casa, VPH hiện cũng đang hoàn thiện tòa chung cư Tulip Tower ngay cạnh La Casa, gồm tổng số 132 căn hộ có diện tích trung bình 75m2, giá bán 22,5 triệu đồng/m2. Hiện công trình bắt đầu vào giai đoàn bàn giao nhà cho khách hàng. Đây cũng sẽ là một khoản doanh thu không nhỏ khác cho VPH trong năm 2017.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên