MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vạn Thịnh Phát, LaviFood, ABC Bakery và Tập đoàn Grove chung tay ủng hộ tuyến đầu chống dịch

09-06-2021 - 16:51 PM | Doanh nghiệp

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tiếp nhận ủng hộ đại diện TGĐ Tập đoàn Vạn Thịnh phát và TGĐ Công ty CP Bánh Kẹo Á Châu (ABC Bakery)

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tiếp nhận ủng hộ đại diện TGĐ Tập đoàn Vạn Thịnh phát và TGĐ Công ty CP Bánh Kẹo Á Châu (ABC Bakery)

Theo bà Trương Huệ Vân, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, đóng góp vào quỹ vaccine là giải pháp căn cơ nhưng việc góp sức để hỗ trợ cho tuyến đầu là công tác thiết yếu nhất trong thời điểm này.

0h ngày 31/5/2021, Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ khi phát hiện ra chùm lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Tính đến thời điểm ngày 8/6/2021 Thành phố Hồ Chí Minh có tổng cộng 243 điểm phong toả trong đó có 20/22 quận huyện phát hiện ca nhiễm dương tính với Covid19.

Toàn bộ hệ thống y tế của thành phố từ dự phòng tới điều trị đã được kích hoạt để đáp ứng yêu cầu khẩn trương điều tra truy vết, khoanh vùng dập dịch triệt để, xét nghiệm mở rộng các khu vực có nguy cơ cao để tìm kiếm người mắc bệnh. Thành phố dự kiến sẽ đạt công suất xét nghiệm trung bình 100.000 người/ngày.

Đối với những bác sĩ và nhân viên y tế dịch tễ làm việc nơi tuyến đầu, họ phải luôn trong tâm thế sẵn sàng lên đường đến bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào xuất hiện ca nghi nhiễm bệnh; trực tiếp đi vào tâm dịch để điều tra, phát hiện và ngăn chặn nguồn lây nhiễm dịch bệnh, sẵn sàng làm việc ngày đêm với tâm thế tốc độ quyết định tất cả, luôn phải đi trước một bước, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch có thể xảy ra

Tuy vậy điều kiện sinh hoạt của đội ngũ chống dịch tuyến đầu vô cùng hạn chế. Họ phải xa gia đình, ngủ ở bất kỳ nơi nào có thể và ăn uống cho qua bữa để tận dụng thời gian cho nhiệm vụ công việc, phải mặc đồ bảo hộ kín mít trong thời tiết nắng nóng đến kiệt sức.

Chính những hy sinh quên mình này đã khiến những người đứng đầu các doanh nghiệp, đồng thời cũng là những người con của thành phố cảm thấy cần phải hành động để chia ngọt sẻ bùi cùng tuyến đầu chống dịch.

Sáng nay (9/6), Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tiếp tục ủng hộ 20 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ làm công tác lấy mẫu xét nghiệm và các lực lượng phòng chống dịch bệnh tại cơ sở. Đồng thời, đại diện Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cùng Công ty CP LaviFood, Công ty CP Bánh Kẹo Á Châu (ABC Bakery) và Công ty CP Tập đoàn Grove chung tay "tiếp lửa" cho lực lượng chống dịch với 20.000 suất ăn, trái cây tươi tăng sức đề kháng và nước uống giải nhiệt. Các suất ăn sẽ được chuẩn bị hàng ngày và chuyển trực tiếp đến tâm dịch cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch thông qua Uỷ Ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam – TP. Hồ Chí Minh.

Vạn Thịnh Phát, LaviFood, ABC Bakery và Tập đoàn Grove chung tay ủng hộ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Các phần quà nước uống, thức ăn nhẹ...được các doanh nghiệp gửi tặng tuyến đầu chống dịch

Đại diện Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Bà Trương Huệ Vân, Tổng Giám đốc chia sẻ: "Chúng tôi hiểu rằng mình chỉ có thể góp một phần nhỏ trong công cuộc chống dịch nhưng việc có thể vận động, gắn kết các doanh nghiệp cùng chung tay mới là mục tiêu mà chúng tôi hướng đến. Dù việc lớn hay nhỏ, chúng tôi đều làm với tình yêu lớn. Đóng góp vào quỹ vaccine là giải pháp căn cơ nhưng việc góp sức để hỗ trợ cho tuyến đầu là công tác thiết yếu nhất trong thời điểm này".

Vua Bánh mỳ Thanh Long Kao Siêu Lực, Tổng Giám đốc Công ty CP Bánh Kẹo Á Châu (ABC Bakery) cho biết: "Thực phẩm và chế độ dinh dưỡng là điều quan trọng với lực lượng tuyến đầu chống dịch trong giai đoạn này. Một doanh nghiệp là có hạn, tôi thật sự vui mừng khi các doanh nghiệp chung tay ủng hộ, đóng góp nguồn lực cho các công tác thiết yếu của tuyến đầu chống dịch, tạo động lực và sự đoàn kết, thể hiện truyền thống quý giá của người Việt. Ở đâu cần, chúng tôi có".

Theo ông Hồ Mai Hồ, Phó Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Grove: "Quà tặng và vật phẩm thay cho lòng biết ơn, thể hiện sự cảm kích và là lời động viên của các doanh nghiệp gửi đến đội ngũ nơi tuyến đầu, vững tâm và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Vạn Thịnh Phát đã có những đóng góp thiết thực về tài chính, nhân lực, vật lực cho Chương trình Phòng Chống dịch Covid-19 Quốc gia cũng như tại TP.HCM trong suốt thời gian qua. Cụ thể, năm 2020, VTP đã tài trợ 2000 máy thở theo dự án MV20 cho Chính phủ Việt Nam để đảm bảo trang thiết bị y tế trong việc phòng, chữa bệnh do vi-rút Covid-19 gây ra tại thời điểm thế giới gặp khó khăn trong việc tìm nguồn cung ứng. Đến tháng 5 năm 2021, VTP tiếp tục tài trợ 1.450 tỷ đồng ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng chống dịch Covid.

Không dừng ở đó, VTP chung tay tiếp sức với Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kêu gọi các doanh nghiệp khác đóng góp gần 600 tỷ đồng tiền mặt và hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch thông qua các hoạt động thiết thực như trao tặng trang thiết bị vật tư y tế, thực phẩm tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.

Chính tinh thần hợp lực, lan toả trong cộng đồng doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức đã tạo nên sức mạnh tổng hợp góp sức hỗ trợ hiệu quả đội ngũ nơi tuyến đầu kịp thời ngăn chặn và từng bước đẩy lùi dịch bệnh.

Vạn Thịnh Phát, LaviFood, ABC Bakery và Tập đoàn Grove chung tay ủng hộ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Châu Cao

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên