MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mỹ điều tra chống bán phá giá ống thép của Việt Nam

25-11-2015 - 14:35 PM |

Cục quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết,  Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá (AD) sản phẩm ống thép cuộn cacbon (CWP) xuất khẩu từ Việt Nam và bốn quốc gia khác.

Nguyên đơn của vụ việc bao gồm công ty Bull Moose Tube Company, EXLTUBE, Wheatland Tube và Western Tube & Conduit đã nộp đơn kiện chống bán phá giá và chống trợ cấp tới DOC và Ủy ban Thương mại quốc tế Hoa Kỳ (ITC).

Theo Cục quản lý cạnh tranh , số liệu hải quan Hoa Kỳ ghi nhận giá trị nhập khẩu ống thép hàn cacbon từ Việt Nam vào Hoa Kỳ trong năm 2014 là 60,6 triệu USD - mức nhập khẩu lớn nhất trong số các nước bị điều tra vào Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, biên độ phá giá cáo buộc đối với các doanh nghiệp Việt Nam cũng cao nhất ở mức 113,18%, tiếp theo là Oman với 98,87% - 105,58%, UAE từ 47,06% - 54,27%, Philippines với 21,86% và thấp nhất là Pakistan với 11,80%.

Đối với Việt Nam, do bị coi là nước có nền kinh tế phi thị trường theo pháp luật chống bán phá giá của Hoa Kỳ, các doanh nghiệp Việt Nam (không được lựa chọn làm bị đơn bắt buộc) phải đáp ứng cả yêu cầu để được nhận mức thuế suất riêng rẽ, khác với mức thuế suất toàn quốc .

Dự kiến phán quyết cuối cùng sẽ được DOC công bố vào tháng 6-2016.

 

Hà Thắm

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên