TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vay hơn 100 triệu đồng bị vay đến đòi 5,1 tỷ đồng

09-11-2021 - 06:39 AM | Thời sự

Vay hơn 100 triệu đồng bị vay đến đòi 5,1 tỷ đồng
Mai Văn Sự (ảnh trái) và đồng bọn

Ngày 8/11, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) cho biết vừa phối hợp với Công an quận Nam Từ Liêm triệt phá ổ nhóm đòi nợ thuê do Mai Văn Sự (SN 1977, trú tại Nam Từ Liêm)- đối tượng có 3 tiền án cầm đầu.

Sự tập hợp đàn em là các đối tượng không có công ăn việc làm về nuôi ăn, ở để nhận “cáp” đòi nợ thuê của chủ nợ và thay mặt chủ nợ đi giải quyết.

Trước đó, ngày 16/10, Phòng CSHS phối hợp với Công an quận Nam Từ Liêm bắt quả tang 4 đối tượng gồm: Mai Văn Sự, Lê Minh Đức (SN 1999), Cao Văn Lâm (SN 1997) và Phan Hữu Việt (SN 1995, cùng trú tại Hà Nội) có hành vi “Giữ người trái pháp luật và Cưỡng đoạt tài sản” tại căn nhà thuộc KĐT FLC Đại Mỗ. Đồng thời bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Chiến (SN 1962, trú tại Hà Nội).

Cơ quan chức năng xác định, thông qua các mối quan hệ xã hội, Chiến nhờ Sự đòi nợ Ngô Thị Cúc (trú tại Nam Từ Liêm) với số tiền vay nợ theo lời Chiến là hơn 5,1 tỷ đồng. Sự yêu cầu Chiến làm hợp đồng ủy quyền đi đòi nợ và hỗ trợ chi phí ăn uống, đi lại.

Từ ngày 13/10, Sự đến nhà Cúc đòi nợ và yêu cầu Cúc trả số tiền trên. Tuy nhiên, Cúc không thừa nhận số tiền 5,1 tỷ và nói chỉ nhận của Chiến 100 triệu đồng và 6 chỉ vàng. Sau đó, Cúc báo cho cơ quan công an sở tại.

Công an đã lập biên bản sự việc để phòng ngừa, yêu cầu giải quyết tranh chấp nợ theo đúng quy định của pháp luật và cho hai bên về. Tuy nhiên, Sự không chấp hành mà cùng với đàn em ăn ở trước nhà Cúc, canh không cho Cúc đi đâu để gây sức ép.

Chưa dừng lại ở đó, Sự còn in tờ rơi với nội dung đe dọa, gây mất thanh danh, uy tín của Cúc và dán lên nhà con nợ cũng như những nơi xung quanh để gây sức ép.

Theo Hà Nam

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên