TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Về đến nhà vẫn thấy stress điên lên được dễ là do 6 thứ này trong phòng ngủ, nhìn vào đúng "tụt mood"

14-11-2021 - 20:38 PM | Sống

Sử dụng sai cách những đồ dùng này có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ cũng như sức khoẻ của bạn.

1. Đồng hồ báo thức

Tiếng ồn đột ngột đánh thức bạn vào buổi sáng có thể kích thích cơ thể sản sinh ra mức Adrenaline cao (một loại hormone có liên quan đến việc điều chỉnh các chức năng nội tạng). Và nếu điều này liên tục diễn ra hàng ngày trong thời gian dài có thể dẫn đến chứng lo lắng, rối loạn. Ngược lại, cách đánh thức bằng ánh sáng lành mạnh hơn rất nhiều cho bạn. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc thay thế đồng hồ báo thức ồn ào của mình bằng một chiếc đèn báo thức bằng ánh sáng.

Về đến nhà vẫn thấy stress điên lên được dễ là do 6 thứ này trong phòng ngủ, nhìn vào đúng tụt mood - Ảnh 1.

2. Đặt cân trong phòng ngủ

Xu thế làm đẹp ngày càng cao khiến mọi người để ý đến cân nặng của mình nhiều hơn. Tuy nhiên nếu bạn đặt chiếc cân trong ngủ, bạn sẽ nhìn thấy nó mỗi ngày, thậm chí có thể dẫn đến chứng nghiện cân. Theo thời gian, thói quen này có thể biến thành cảm giác căng thẳng, khó chịu và rối loạn cân nặng. Để bình tĩnh và thoải mái hơn, bạn nên giấu chiếc cân này và đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng chúng một lần một tuần hoặc một tháng để theo dõi cân nặng của mình.

Về đến nhà vẫn thấy stress điên lên được dễ là do 6 thứ này trong phòng ngủ, nhìn vào đúng tụt mood - Ảnh 2.

3. Không chú ý đến nhiệt độ phòng

Thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta, và nhiệt độ trong nhà cũng vậy. Khi nhiệt độ trong nhà đặc biệt là phòng ngủ quá lạnh hoặc quá nóng, chúng ta có thể cảm thấy mất tinh thần, căng thẳng và thậm chí là tức giận. Nhiệt độ phòng lý tưởng bạn nên duy trì là 25-27 độ.

Về đến nhà vẫn thấy stress điên lên được dễ là do 6 thứ này trong phòng ngủ, nhìn vào đúng tụt mood - Ảnh 3.

4. Sử dụng sai đèn phòng ngủ

Không nên lắp đặt đèn LED trong phòng ngủ của bạn vì chúng tỏa ra một lượng ánh sáng xanh đáng kể. Ánh sáng này có thể làm rối loạn giấc ngủ của bạn và khiến bạn bồn chồn vào ban đêm, đồng thời làm gia tăng lo lắng và nhiều vấn đề về tâm lý cũng như thể chất khác. Tốt hơn hết, bạn nên chọn các loại đèn tạo ra ánh sáng vàng dịu nhẹ và ấm áp.

Về đến nhà vẫn thấy stress điên lên được dễ là do 6 thứ này trong phòng ngủ, nhìn vào đúng tụt mood - Ảnh 4.

Phòng ngủ nên sử dụng đèn có ánh sáng ấm áp


5. Treo nhiều ảnh cùng một chỗ

Treo tất cả các bức ảnh của gia đình hoặc tranh ảnh yêu thích của bạn cùng một chỗ có thể không phải là một ý tưởng hay. Sự lộn xộn và rối mắt của quá nhiều hình ảnh này có thể kích thích trí não của bạn, làm rối loạn sự tập trung, khiến bạn khó thư giãn và thậm chí dẫn đến căng thẳng. Vì vậy, bạn nên xếp ảnh vào các khung riêng biệt và đặt chúng ở các vị trí khác nhau xung quanh nhà.

Về đến nhà vẫn thấy stress điên lên được dễ là do 6 thứ này trong phòng ngủ, nhìn vào đúng tụt mood - Ảnh 5.

6. Chọn sai màu tường

Phòng ngủ nên tránh chọn những màu quá chói hoặc quá nổi bật vì nó có thể kích thích thần kinh của bạn và khiến bạn thao thức cả đêm. Lý tưởng nhất là nên gắn bó với những gam màu nhẹ nhàng như trắng, kem be.

Về đến nhà vẫn thấy stress điên lên được dễ là do 6 thứ này trong phòng ngủ, nhìn vào đúng tụt mood - Ảnh 6.

Nguồn: Bright Side

Theo Hà Bích Ngọc

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên