TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VFMVN Diamond ETF hút ròng gần 100 tỷ đồng ngay trong tuần đầu lên sàn chứng khoán

VFMVN Diamond ETF hút ròng gần 100 tỷ đồng ngay trong tuần đầu lên sàn chứng khoán

Các quỹ ETFs nội có tuần giao dịch khá tích cực khi hút ròng lượng vốn lên tới hơn 160 tỷ đồng. Thông thường biến động dòng vốn ETFs có sự đồng pha với thị trường chung. Nếu xu hướng hút vốn vẫn tiếp diễn, chúng ta có thể kỳ vọng vào những kịch bản tích cực hơn của thị trường.

Trong tuần giao dịch vừa qua (11-15/5), quỹ VFMVN Diamond ETF (Mã FUEVFVND) do VFM quản lý đã chính thức giao dịch trên HoSE vào ngày 12/5 với giá tham chiếu 10.500 đồng. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần 15/5, thị giá FUEVFVND đã lên tới 12.300 đồng/ccq, tương ứng mức tăng 17%.

Danh mục FUEVFVND hiện có 14 cổ phiếu trong rổ VNDiamond Index, trong đó FPT và MWG là 2 cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất, lần lượt 15,1% và 13,99% (số liệu ngày 16/5).

Ngay khi lên sàn, FUEVFVND đã thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư nước ngoài khi họ mua ròng 39 triệu chứng chỉ quỹ, tương ứng tổng giá trị 460 tỷ đồng trong tuần qua.

Không những vậy, FUEVFVND đã phát hành mới 8 triệu chứng chỉ quỹ, tương ứng giá trị 96,4 tỷ đồng trong tuần, qua đó nâng tổng số chứng chỉ quỹ lưu hành hiện lên tới 18,2 triệu đơn vị. Việc FUEVFVND hút vốn ngay khi lên sàn là tín hiệu tích cực, góp phần củng cố đà hồi phục của thị trường chung.

VFMVN Diamond ETF hút ròng gần 100 tỷ đồng ngay trong tuần đầu lên sàn chứng khoán - Ảnh 1.

Cơ cấu danh mục VFMVN Diamond ETF

Cùng với FUEVFVND, một quỹ khác do VFM quản lý là VFMVN30 ETF (Mã E1VFVN30) đã phát hành ròng 2,9 triệu chứng chỉ quỹ, tương ứng giá trị 38 tỷ đồng trong tuần qua.

Quỹ SSIAM VNFin Lead ETF (Mã FUESSVFL) do SSIAM quản lý cũng phát hành ròng 3 triệu chứng chỉ quỹ, tương ứng giá trị 26,5 tỷ đồng trong tuần qua.

Như vậy, nhìn chung các quỹ ETFs nội có tuần giao dịch khá tích cực khi hút ròng lượng vốn lên tới hơn 160 tỷ đồng. Thông thường biến động dòng vốn ETFs có sự đồng pha với thị trường chung. Nếu xu hướng hút vốn vẫn tiếp diễn, chúng ta có thể kỳ vọng vào những kịch bản tích cực hơn của thị trường.

Minh Anh

Theo ICTVietNam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên