MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vị bác sĩ da liễu 99 tuổi da dẻ vẫn căng bóng, hồng hào, bà tiết lộ 3 món mình không bao giờ ăn, 4 việc nhỏ thường làm mỗi ngày

26-01-2021 - 10:00 AM | Sống

Vị bác sĩ da liễu 99 tuổi da dẻ vẫn căng bóng, hồng hào, bà tiết lộ 3 món mình không bao giờ ăn, 4 việc nhỏ thường làm mỗi ngày

Ở tuổi 99, vị bác sĩ này vẫn khiến nhiều người thán phục vì làn da căng bóng, hồng hào, ít nếp nhăn hơn so với những người cao tuổi khác.

Vị bác sĩ mà chúng ta đang nói đến là bác sĩ da liễu Trần Đồng Vân, bà sinh năm 1922 và là một chuyên gia lão khoa về da liễu của bệnh viện y học cổ truyền Bắc Kinh, Trung Quốc. Bà là nhà tiên phong đầu tiên về khoa học da trong thẩm mỹ và y học cổ truyền Trung Quốc.

Đến nay, bác sĩ Trần đã công tác trong ngành y được gần 70 năm. Ở tuổi 99, vị bác sĩ này vẫn khiến nhiều người thán phục vì làn da căng bóng, hồng hào, ít nếp nhăn hơn so với những người cao tuổi khác.

Ngoài làn da căng đẹp, vị bác sĩ da liễu này gây sốt vì sức khỏe vô cùng ổn định. Gần 100 tuổi, bác sĩ Trần Đồng Vân chỉ bị lãng tai, còn lại vẫn hoàn toàn minh mẫn, nhanh nhẹn, khỏe khoắn, các chỉ số về lượng đường trong máu, lipid máu và cholesterol của bác sĩ vẫn ở mức bình thường. Mỗi tuần một lần, bà vẫn đủ sức khỏe để đến viện khám bệnh cho bệnh nhân.

Vị bác sĩ da liễu 99 tuổi da dẻ vẫn căng bóng, hồng hào, bà tiết lộ 3 món mình không bao giờ ăn, 4 việc nhỏ thường làm mỗi ngày - Ảnh 1.

Bác sĩ Trần Đồng Vân không quá thay đổi so với ngày còn trẻ.

Vị bác sĩ da liễu 99 tuổi da dẻ vẫn căng bóng, hồng hào, bà tiết lộ 3 món mình không bao giờ ăn, 4 việc nhỏ thường làm mỗi ngày - Ảnh 2.

Gần 100 tuổi, bác sĩ Trần Đồng Vân chỉ bị lãng tai, còn lại vẫn hoàn toàn minh mẫn, nhanh nhẹn, khỏe khoắn.

Theo bác sĩ Trần, tuổi thọ của bà không liên quan gì đến gen di truyền vì bố mẹ và ông bà của bác sĩ chỉ sống được không quá 60 tuổi, bà là người duy nhất trong gia đình sống thọ đến tuổi này. Theo bác sĩ bí quyết để tươi trẻ, khỏe mạnh ở tuổi 99 chính là nhờ thói quen sống.

Bác sĩ cho biết, có 3 món mà bà không bao giờ ăn đó là: Đồ lạnh, đồ cay và đồ nhiều chất béo vì chúng có hại cho làn da và sức khỏe. Thay vào đó, bà tuân thủ chế độ ăn uống khoa học, đơn giản, không cầu kỳ. Bà thường thích ăn ngũ cốc và rau xanh.

Ngoài ra, bác sĩ Trần Đồng Vân cũng thường xuyên thực hiện 4 thói quen này mỗi ngày:

1. Luôn sống tích cực

Trong cuộc sống, bác sĩ Trần cũng trải qua rất nhiều khó khăn, khi còn trẻ, người thân lần lượt qua đời, các con cũng lần lượt ra đi nhưng bà vẫn luôn giữ thái độ sống tích cực, hướng về phía truóc.

Chỉ khi nghĩ về những điều hạnh phúc trong cuộc sống, bạn mới có thể cảm thấy hài lòng và vui vẻ. Theo bác sĩ Trần, chỉ khi tâm trạng thoải mái thì chúng ta mới có vẻ đẹp tự nhiên từ trong ra ngoài.

Vị bác sĩ da liễu 99 tuổi da dẻ vẫn căng bóng, hồng hào, bà tiết lộ 3 món mình không bao giờ ăn, 4 việc nhỏ thường làm mỗi ngày - Ảnh 3.

Theo bác sĩ Trần, chỉ khi tâm trạng thoải mái thì chúng ta mới có vẻ đẹp tự nhiên từ trong ra ngoài.

2. Ăn nhiều thực phẩm bổ não

Trong cuộc sống hàng ngày, người cao tuổi nên bổ sung nhiều thực phẩm bổ não như trứng, cá, các loại hạt, hải sản... Nhờ ăn nhiều các thực phẩm này, người cao tuổi có thể ngăn ngừa đáng kể các bệnh về thần kinh, duy trì trí nhớ. Đó là lý do vì sao bác sĩ Trần Đồng Vân 99 tuổi vẫn có đầu óc vô cùng minh mẫn.

Vị bác sĩ da liễu 99 tuổi da dẻ vẫn căng bóng, hồng hào, bà tiết lộ 3 món mình không bao giờ ăn, 4 việc nhỏ thường làm mỗi ngày - Ảnh 4.

Bác sĩ Trần vẫn học cách sử dụng máy tính và thường xuyên lên mạng đọc tin tức để cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn.

3. Tập thể dục mỗi ngày

Mỗi ngày bác sĩ Trần thường tập luyện bằng cách đi bộ 2.000 bước trong nhà, sáng dậy xoa bóp chân tay rồi mới ra khỏi giường. Đến nay đã gần 100 tuổi, bác sĩ Trần vẫn có chân tay linh hoạt và không cần hỗ trợ khi đi lại.

Ngoài hoạt động thể chất, não bộ cũng cần được vận động, bác sĩ Trần vẫn học cách sử dụng máy tính và thường xuyên lên mạng đọc tin tức để cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn.

4. Dậy sớm

"Quy tắc sống của tôi là dậy vào lúc 6 giờ sáng, ăn sáng, uống nước và dọn dẹp giường trước khi ra khỏi nhà để đi khám. Tôi không thức khuya, không ăn hoa quả trong ba bữa mà có thời gian ăn hoa quả cố định trong ngày", bác sĩ Trần chia sẻ.

(Nguồn: Kknews, 17QQ, Aboluowang)


Theo Đậu Đậu

Nhịp sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên