MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ví điện tử đầu tiên ở Việt Nam có chức năng của một ngân hàng số

18-01-2018 - 19:12 PM | Tài chính - ngân hàng

Ví Việt của LienVietPostBank cho phép gửi tiết kiệm và vay vốn online.

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cho ra mắt thị trường sản phẩm Tiết kiệm online và Cho vay cầm cố sổ tiết kiệm online trên Ví Việt.

Theo lãnh đạo ngân hàng này, sản phẩm tiết kiệm online áp dụng cho tất cả các khách hàng cá nhân có tài khoản Ví Việt đồng thời đã có tài khoản tại LienVietPostBank. Với hai chức năng "Gửi tiết kiệm" và "Vay cầm cố tiền gửi tiết kiệm", số tiền nhàn rỗi của người dùng sẽ tự động sinh lời và khi cần tiêu dùng thì bạn có thể vay lại với lãi suất ưu đãi, dễ dàng.

Cụ thể, khi có nhu cầu gửi tiết kiệm, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Ví Việt trên điện thoại, chủ động lựa chọn kỳ hạn phù hợp, số tiền cần gửi, hình thức tái tục... để gửi tiền một cách đơn giản, an toàn, mọi lúc, mọi nơi với kỳ hạn gửi đa dạng từ 1 đến 60 tháng. Đặc biệt, khi gửi tiết kiệm online, cũng như nhiều ngân hàng khác, người dùng sẽ được nhận lãi suất ưu đãi hơn gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch của LienVietPostBank.

Ví Việt còn cho phép người dùng khi cần gần một khoản tiền để chi tiêu trong khi chưa đến ngày đáo hạn của tiền gửi tiết kiệm thì có thể sử dụng chức năng Vay cầm cố tiền gửi tiết kiệm với hạn mức tới 98% số tiền gửi tiết kiệm với thời hạn vay bằng với thời hạn đáo hạn của khoản tiết kiệm cầm cố và  lãi suất vay ưu đãi chỉ cao hơn 1% lãi suất kỳ hạn đã gửi tiết kiệm.

Như vậy, với hai chức năng mới này, Ví Việt chính thức trở thành ví điện tử đầu tiên ở Việt Nam có chức năng của một ngân hàng điện tử, và có chức năng cơ bản như một ngân hàng bình thường.

Theo lãnh đạo LienVietPostBank, sau hơn 1 năm triển khai, ví điện tử của ngân hàng này đã kết nối thanh toán với nhiều đối tác như điện lực, cấp nước, các công ty Viễn thông, đại lý bán vé máy bay, xe khách, nhà hàng, khách sạn, chung cư, trường Đại học, công ty bảo hiểm, cho vay tài chính...

Tại thời điểm 15/12/2017, Ví Việt là có hơn 2 triệu người dùng (User) và hơn 16.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc. Tổng số giao dịch trong 1 tháng của Ví Việt hiện ở mức 1.000 tỷ. Kế hoạch năm 2018 là đạt 3,5 triệu người dùng và 30.000 điểm chấp nhận thanh toán.


Ngọc Toàn

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên