MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 "đại gia" di động đều tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận "khủng" trong tháng 2/2016

Đại diện lãnh đạo cả ba doanh nghiệp VNPT, MobiFone, Viettel đều khẳng định tiếp tục đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận tốt trong tháng 2/2016.

Tại hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước ngành TT&TT tháng 2/2016 diễn ra sáng nay, ngày 2/3/2016, ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT cho hay, trong 2 tháng đầu năm nay, VNPT đã hoàn thành 15,7 kế hoạch doanh thu năm 2016, tăng trưởng tăng trưởng 9,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, lợi nhuận của Tập đoàn cũng có sự tăng trưởng khá, 2 tháng đầu năm hoàn thành 9,6% kế hoạch lợi nhuận năm, tăng trưởng 20,2% so với cùng kỳ năm 2015.

Bên cạnh đó, thời gian qua, VNPT cũng đã thực hiện xong việc tái cấu trúc, đã bàn giao xong tài sản cho các Tổng công ty. Hiện các Tổng công ty đều đã vận hành theo cơ chế mới.

Với MobiFone, theo Chủ tịch Lê Nam Trà, cùng với việc tiếp tục phát triển tốt thuê bao, trong tháng 2, MobiFone đã đạt tổng doanh thu 2.579 tỷ đồng, tăng trưởng 29% so với cùng kỳ năm 2015.

Về công tác thoái vốn, hiện MobiFone đã nộp hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán nhà nước, dự kiến trong khoảng tháng 4 - 5/2016 tới sẽ được Ủy ban chứng khoán nhà nước chấp nhận.

Ông Trà cũng cho biết thêm, hiện MobiFone đã xây dựng quy trình, mô hình kinh doanh dịch vụ truyền hình phù hợp với hệ thống quản trị của doanh nghiệp mình. Đồng thời, với việc ký kết hợp với Apple, dự kiến trong tháng 3, MobiFone sẽ triển khai phân phối các sản phẩm iPhone, iPad của hãng này.

Còn theo ông Đỗ Minh Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, trong tháng 2/2016 vừa qua, Viettel đã đạt tổng doanh thu 18.000 tỷ đồng, trong đó doanh thu viễn thông trong nước là 12.000 tỷ đồng, viễn thông nước ngoài đạt 1.900 tỷ đồng. Dự kiến lợi nhuận của Viettel trong tháng 2/2016 là 3.000 tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước khoảng 1.000 tỷ đồng

Mặc dù 2 tháng đầu năm khối sản xuất thiết bị chậm do thực hiện theo dự án song các lĩnh vực liên quan đến viễn thông, bưu chính, logistic đều đạt được tiến độ Tập đoàn đã đề ra.

Phó Tổng giám đốc Viettel Đỗ Minh Phương cũng nhấn mạnh đến thành công của việc lần đầu tiên Viettel tham gia tham dự Hội nghị di động thế giới - Mobile World Congress 2016 (MWC 2016) diễn ra từ 22 - 25/2/2016 tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha.

Được biết, góp mặt tại sự kiện thường niên lớn nhất của ngành di động thế giới này, gian hàng của Viettel được thiết kế với hình ảnh chủ đạo là trống đồng Đông Sơn - biểu tượng cho văn hóa Đông Sơn và nền văn minh Sông Hồng của người Việt cổ thời kỳ Hùng Vương dựng nước. Hình ảnh Trống đồng Đông Sơn được Viettel sử dụng với mong muốn khẳng định của Viettel là một doanh nghiệp Việt Nam luôn giữ gìn bản sắc dân tộc trên con đường trở thành một doanh nghiệp toàn cầu. Viettel hiện cũng là gian hàng Việt Nam duy nhất tại MWC 2016.

Ông Phương cho biết tham dự Hội nghị di động thế giới sẽ là hoạt động thường xuyên của Viettel, tiếp tục được Tập đoàn thực hiện trong năm 2016 và các năm tới.

Theo M.T

ICTnews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên