MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

ADB cho Việt Nam vay ưu đãi 50 triệu USD hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ

ADB sẽ cho Việt Nam vay ưu đãi khoản vay trị giá 33.000.000 quyền rút vốn đặc biệt (SDR), tương đương khoảng 50 triệu USD từ vốn vay ưu đãi (ADF).

Chiều ngày 22/11/2013, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã ký kết hiệp định về “Khoản vay chương trình Phát triển Doanh nghiệp vừa và nhỏ lần 2 – Tiểu chương trình 2”.

Theo đó, ADB sẽ cho Việt Nam vay ưu đãi khoản vay trị giá 33.000.000 quyền rút vốn đặc biệt (SDR), tương đương khoảng 50 triệu USD từ vốn vay ưu đãi (ADF). Thời hạn vay là 25 năm, gồm 5 năm ân hạn với lãi suất 2%/năm trong thời gian ân hạn.

“Mặc dù Chính phủ Việt Nam đã có rất nhiều nỗ lực tăng cường thực hiện cải cách chính sách để hỗ trợ cho việc thành lập, tồn tại và phát triển của DN vừa và nhỏ, nhưng vẫn cần tiếp tục cải cách hơn nữa để thúc đẩy sự phát triển với quy mô lớn hơn của các DN nhỏ và vừa để Việt Nam có thể đạt được sự tăng trưởng bền vững và đồng đều hơn” – Ông Tomoyuki Kimura (Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam) phát biểu.

ADB tài trợ khoản vay này với mục đích duy trì và thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế và bền vững tại Việt Nam thông qua việc hỗ trợ sự phát triển và khả năng cạnh tranh của các Doanh nghiệp vừa và nhỏ. Khoản vay sẽ hỗ trợ trực tiếp Ngân sách Nhà nước.

Hải Minh

trangntm

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên