MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ nhiệm UB Ngân sách Quốc hội: “Cần cân nhắc việc cho phép nhập phế liệu”

Phế liệu là nguyên liệu bỏ đi, các nước có trình độ khoa học hơn nước ta mà họ bỏ đi thì mình nhập làm gì. Vì vậy, cần cân nhắc, nếu không chúng ta thành bãi rác thải của thế giới.

Sáng ngày 20/02/2014, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 25, cho ý kiến vào dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) và xem xét, quyết định biên chế giai đoạn 2014 - 2016 của Văn phòng Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chủ trì phiên họp với sự tham dự của các Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Nguyễn Thị Kim Ngân và Uông Chu Lưu. Sau phát biểu khai mạc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tập trung cho ý kiến về các vấn đề lớn còn có ý kiến khác nhau của dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi).

Theo chủ nhiệm Ủy ban Ngân sách của Quốc hội Phùng Quốc Hiển: “Cần cân nhắc việc cho phép nhập phế liệu. Phế liệu là nguyên liệu bỏ đi, các nước có trình độ khoa học hơn nước ta mà họ bỏ đi thì mình nhập làm gì. Trong dự thảo có danh mục nguyên liệu nhiều, rộng, kể cả loại không thể tiêu hủy như sắt, thép, nhựa giấy... Tôi cho rằng điều này cần cân nhắc, nếu không chúng ta thành bãi rác thải của thế giới.”quynhnn

Nguồn VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên