TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"DeHan đầu tư 1 tỷ USD xây cảng cạn tại Vĩnh Phúc"

12-03-2014 - 15:15 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

"DeHan đầu tư 1 tỷ USD xây cảng cạn tại Vĩnh Phúc"

Sáng 11/3/2014, ông Phùng Quang Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp, làm việc với ngài An-Ki- Hong, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn DeHan- Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành. Tại buổi tiếp, ông Phùng Quang Hùng đã giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, thu hút đầu tư của tỉnh. Đồng thời khẳng định, Vĩnh Phúc luôn hoan nghênh và sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đến sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Riêng về vấn đề xây dựng cảng cạn, đến nay, Vĩnh Phúc đã hoàn thành việc quy hoạch cảng cạn ở khu vực huyện Bình Xuyên, nơi đặt nút lên xuống của đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai. Nếu Tập đoàn chấp thuận đầu tư vào khu vực này, Vĩnh Phúc sẽ sớm hoàn thành việc giao mặt bằng sạch để Tập đoàn triển khai, xây dựng cảng đúng tiến độ.

Ngài An-Ki- Hong cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo UBND tỉnh, đồng thời cho biết, DeHan là tập đoàn lớn, kinh doanh đa lĩnh vực của Hàn Quốc. Tại Vĩnh Phúc, Tập đoàn muốn được đầu tư, xây dựng cảng cạn logistics tại khu vực huyện Bình Xuyên với diện tích 100 ha, tổng vốn đầu tư trên 1 tỷ USD.

Theo ngài An-Ki- Hong, việc cảng cạn được xây dựng, đi vào hoạt động sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế Vĩnh Phúc phát triển, bởi cảng cạn logistics là một mắt xích quan trọng trong vận tải đa phương thức, là điểm tập kết hàng container xuất để chuyển ra cảng và ngược lại, nhận hàng container nhập từ cảng về để rút hàng lẻ giao cho các chủ hàng.

Theo Thanh Nga

cucpth

Vinhphuc.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên