MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hơn 1.500 tỷ đồng xây dựng Trung tâm Nghề cá lớn ở Khánh Hòa

Trung tâm Nghề cá lớn sẽ được xây dựng tại cảng cá Đá Bạc, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, trên diện tích 40ha với tổng kinh phí 1.564 tỷ đồng.

Sáng 2/6, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa trong việc cụ thể hóa chủ trương xây dựng Trung tâm Nghề cá lớn tại tỉnh Khánh Hòa.

Với những yếu tố thuận lợi của địa phương, Khánh Hòa là tỉnh đầu tiên được Chính phủ phê duyệt đầu tư xây dựng Trung tâm Nghề cá lớn.

Trung tâm Nghề cá lớn sẽ được xây dựng tại cảng cá Đá Bạc, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Hiện dự án đã được Công ty tư vấn đầu tư Susan (TPHCM) lập đồ án quy hoạch.

Theo đó, dự án được xây dựng trên diện tích 40ha, trong đó có 15ha mặt đất, còn lại là mặt nước; tổng kinh phí 1.564 tỷ đồng, chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ triển khai xây dựng từ năm 2016-2017 và giai đoạn 2 sẽ xây dựng vào năm 2017-2018.

Cũng trong ngày hôm nay (2/6), tỉnh Khánh Hòa, Viện Nghiên cứu và chế tạo tàu thủy, Trường ĐH Nha Trang đã hạ thủy chiếc tàu cá bằng vật liệu composite đầu tiên được hỗ trợ vốn vay theo Nghị định 67 của Chính phủ.

Tàu cá Gia Bảo KH-95117 TS có công suất 405 mã lực, dài 21m, rộng hơn 5m, lượng chiếm nước hơn 70 tấn, tốc độ hành trình 11 hải lý/giờ - phù hợp với nghề lưới vây, câu đèn tại vùng biển Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Tàu có tổng mức đầu tư hơn 5,5 tỷ đồng. Ngoài phần đối ứng của chủ tàu là ông Dương Văn Quang, trú tại thành phố Nha Trang thì Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nha Trang cho vay gần 5 tỷ đồng, với lãi suất ưu đãi 2%/ năm.

Tính đến nay, sau 8 tháng triển khai Nghị định 67, tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt danh sách 25 tàu cá đóng mới và nâng cấp, với tổng số vốn vay 200 tỷ đồng. Đến nay, đã có 3 chủ tàu được các ngân hàng ký hợp đồng vay vốn, giải ngân.

Theo Minh Trang

Chinhphu.vn

Trở lên trên