TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sabeco: Chọn đối tác chiến lược sẽ ưu tiên DN trong nước

Sabeco: Chọn đối tác chiến lược sẽ ưu tiên DN trong nước

Thông tin này được ông Lê Hồng Xanh - Tổng giám đốc công ty TNHH MTV Sabeco chia sẻ với chúng tôi khi được hỏi về tiến độ chọn đối tác chiến lược hiện nay.

Cụ thể, ông Xanh cho biết: Chi tiết và quyết định phải do cơ quan chủ quản là Bộ Công Thương quyết định, Sabeco là đơn vị thành viên chỉ có nghĩa vụ chấp hành.

"Tuy nhiên, tiêu chuẩn đối với đối tác chiến lược hiện nay Bộ Công Thương sẽ ưu tiên các tổ chức doanh nghiệp trong nước, có năng lực tài chính và quản trị tốt" - Ông Xanh nói.

Được biết, Bộ Công Thương đang sở hữu 89,6% cổ phần của Sabeco. Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) Phan Đăng Tuất cho biết, Bộ Công Thương đã từng chia sẻ rằng đơn vị này đang lên phương án bán 53% cổ phần thuộc sở hữu Nhà nước tại đơn vị này để trình Chính phủ xem xét. Theo đó, sở hữu Nhà nước tại Sabeco sẽ giảm từ 89% xuống 36%.

Hiện nay có hơn 10 nhà đầu tư đăng ký mua cổ phần của Sabeco, trong đó có một số tập đoàn nước ngoài như Ashahi (Nhật Bản), Heineken (Hà Lan), ThaiBev (Thái Lan) và SAB Miller (Mỹ)… Còn trong nước là Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn SSI, Công ty cổ phần tư vấn Ánh Dương, Công ty cổ phần Tập đoàn Đức Bình. Trong số những đơn vị trên, Bộ Công Thương dự kiến sẽ chọn một đến 2 nhà đầu tư.

Ông Xanh cũng cho chúng tôi biết thêm, năm nay Sabeco đặt mục tiêu đạt sản lượng 1,4 tỷ lít bia và lợi nhuận đạt trên 3.000 tỷ đồng.

"Hiện nay thị phần tại thị trường miền Bắc của Sabeco chưa cao chỉ khoảng 5 - 10% do đó chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư để mở rộng thị phần ở thị trường này. Mục tiêu tăng thị phần cụ thể trong năm nay sẽ tiếp tục tăng thêm 10 - 15% so với năm 2014" - Ông Xanh nói.

 

Khánh Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên