MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vietsovpetro không chậm nộp thuế?

Liên doanh Việt Nga (Vietsovpetro) vừa có văn bản phản ứng lại việc bị quy kết chậm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp từ các cơ quan của Bộ Tài chính.

Trước đó, tại cuộc họp báo chính thức, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho rằng Vietsovpetro đã chậm nộp thuế.

Trong văn bản gửi đi, Vietsovpetro công nhận có khoản tiền dầu để lại chưa sử dụng hết và tiền chênh lệch giá dầu 2014, tuy nhiên phía Nga đã liên tiếp có ba văn bản yêu cầu việc sử dụng phần tiền này phải được quyết định bởi hội đồng Vietsovpetro (gồm 10 thành viên, đại diện bộ ngành mỗi nước 5 người).

Do hội đồng trên nhóm họp vào tháng 12-2015 nên hiện tại, Vietsovpetro chưa có cơ sở để nộp khoản thuế 86,7 triệu USD (khoảng 1800 tỷ) kể trên.

Dẫn các văn bản của Bộ Tài chính và ý kiến của Thủ tướng, Vietsovpetro cho rằng phía cơ quan chức năng VN cũng đã đồng ý việc xử lý khoản tiền trên sẽ được quyết vào đợt họp Hội đồng Vietsovpetro.

Vì vậy, doanh nghiệp trên khẳng định mình không hề chậm nộp thuế và “nhắc”: việc thực hiện các nghĩa vụ tài chính và phân chia lợi nhuận phải được dự đồng thuận của hai Chính phủ thông qua hội đồng Vietsovpetro.

Theo C.V.KÌNH

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên