MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vi phạm quy định ngăn ngừa xung đột lợi ích với các bên, Chủ tịch và TGĐ Quốc tế Sơn Hà bị phạt 120 triệu đồng

16-11-2016 - 06:15 AM | Doanh nghiệp

Ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch HĐQT Quốc tế Sơn Hà và ông Lê Hoàng Hà, Tổng Giám đốc Công ty, đã cấp các khoản vay cho công ty liên quan và các công ty con khi chưa được ĐHĐCĐ thông qua.

Ngày 11/11/2016, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định số về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán lần lượt đối với ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch HĐQT CTCP Quốc tế Sơn Hà (mã chứng khoán SHI) và ông Lê Hoàng Hà, Tổng giám đốc Quốc tế Sơn Hà mỗi người 60 triệu đồng.

Nguyên nhân, do 2 lãnh đạo công ty đã có hành vi vi phạm hành chính: Vi phạm quy định về ngăn ngừa xung đột lợi ích và giao dịch với các bên có quyền lợi liên quan đến Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà. Cụ thể:

- Ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty, đại diện cho Quốc tế Sơn Hà đã cấp các khoản vay cho Công ty cổ phần Hiway Việt Nam - tổ chức liên quan đến Chủ tịch HĐQT Công ty - khi chưa được Đại hội đồng cổ đông thông qua; đã cấp các khoản vay cho các công ty con là Công ty cổ phần Đầu tư và kinh doanh thương mại Vinaconex và Công ty TNHH Một thành viên Sơn Hà Nghệ An.

- Ông Lê Hoàng Hà, Tổng Giám đốc Công ty, đại diện cho Công ty đã cấp các khoản vay cho Công ty cổ phần Hiway Việt Nam - tổ chức liên quan đến Chủ tịch HĐQT Công ty khi chưa được đại hội đồng cổ đông thông qua; đã cấp các khoản vay cho công ty con của Công ty (Công ty cổ phần Đầu tư và kinh doanh thương mại Vinaconex).

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Trước đó, chính CTCP Quốc tế Sơn Hà cũng vừa bị UBCKNN phạt 85 triệu đồng do công bố thông tin không chính xác.

Thanh Mai

Trí Thức Trẻ/UBCKNN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên