TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vì sao dự án của Sunshine Group bị dừng thi công?

14-12-2016 - 17:30 PM | Tin tức dự án

Vì sao dự án của Sunshine Group bị dừng thi công?

Dự án Sunshine Garden có địa chỉ Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội do Sunshine Group làm chủ đầu tư là một trong rất ít các dự án nội đô đầy đủ hạ tầng có tiến độ thi công thần tốc.

Tuy nhiên, điều bất thường là trong khi chủ đầu tư tuyên bố không thiếu nguồn lực tài chính để thực hiện nhưng ghi nhận tại công trình thì dự án đã bị dừng thi công khoảng hai tháng nay. Thực hư lý do dự án này bất động đang là điều nhiều khách hàng và giới chuyên gia BĐS quan tâm theo dõi sát sao khi thời gian giao nhà chủ đầu tư cam kết vào Quý I/2018.

Ghi nhận của phóng viên tại công trường chiều ngày 11/12/2016 cho thấy, tiến độ hiện tại dự án Sunshine Garden đã xây thô lên đến tầng 15. Tuy nhiên, trái ngược với không khí triển khai thi công rầm rộ trước đây, công trường dự án này đang im lặng một cách khác thường.

Chị Nguyễn Thị Nga, chủ hộ dân xung quanh dự án Sunshine Garden cho biết: “Các toà nhà này trước đây xây nhanh lắm, thay đổi từng tuần, nhưng hai tháng nay không hiểu lý do gì mà máy móc nhân công đi đâu hết cả, không thấy xây dựng tiếp nữa”.

Bác Ngọc Minh, một cư dân khác tại đây thì bức xúc: "Có dự án này, chúng tôi mong triển khai nhanh để có hạ tầng tốt kèm theo, chúng tôi mới được lợi. Nhưng như bây giờ đường vào dự án không hiểu lý do gì mà bị phá xới tung lên, cống bị lấp, không có chỗ thoát nước. Ngày nắng thì bụi mà ngày mưa thì ngập lụt, gây tình trạng ô nhiễm ảnh hưởng đến đời sống của bà con”.

Tình trạng này đã xảy ra gần hai tháng nay.
Tình trạng này đã xảy ra gần hai tháng nay.

“Tình trạng này cũng mới xảy ra gần đây chừng 2 tháng nay. Trước kia khi công nhân xây dựng còn làm việc thì không như vậy, đường xá khá tốt, dân cũng sử dụng chung với công nhân ra vào đi lại. Việc con đường bị đào lên và các xe container chặn phía trước chính là nguyên nhân khiến các xe cộ vận chuyển vật tư thiết bị vào công trường bị ngăn cách, công trình chậm tiến độ. Trước kia chưa có các dự án ở khu vực này, thì việc đi lại của một số hộ dân chúng tôi cũng khó khăn vì đường xá không được nâng cấp. Nhưng khi có những dự án được xây dựng rồi, chúng tôi mong muốn có hệ thống đường giao thông đồng bộ, kết nối thuận tiện hài hòa giữa cư dân xung quanh với các dự án đô thị mới” – anh Nam Anh, một cư dân khác cho biết thêm.

Quang cảnh lầy lội trước công trường dự án.
Quang cảnh lầy lội trước công trường dự án.

Theo tìm hiểu của phóng viên, về hồ sơ pháp lý, dự án Sunshie Garden đã đủ điều kiện mở bán như chứng nhận nộp tiền thuế sử dụng đất, chứng nhận đủ điều kiện giao dịch trên thị trường, mẫu hợp đồng và bảo lãnh ngân hàng theo quy định của pháp luật...

Mặt khác, dự án này cũng sẽ được hưởng lợi về hạ tầng khi tuyến đường Minh Khai - Vĩnh Tuy - Yên Duyên chính thức được phê duyệt và dự kiến hoàn thành năm 2018. Chính phủ chính thức thông qua chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến đường Minh Khai - Vĩnh Tuy - Yên Duyên đoạn nối từ đường Minh Khai đến đường vành đai 2,5 theo hình thức hợp đồng BT.

UBND TP Hà Nội cũng ra quyết định phê duyệt dự án bồi thường, hỗ trợ tái định cư theo quy hoạch, phục vụ đầu tư xây dựng tuyến đường từ nút giao thông đường Tam Trinh đến điểm giao cắt với tuyến đường Minh Khai - Vĩnh Tuy - Yên Duyên (quận Hoàng Mai, Hà Nội) mức kinh phí giải phóng mặt bằng là hơn 400 tỷ đồng. Dự án nhằm góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trên địa bàn quận Hoàng Mai, hỗ trợ giao thông cho đường Vành đai 2, đường Tam Trinh cũng như giảm tải giao thông cho tuyến đường Lĩnh Nam.

Một dự án đầy đủ pháp lý về được phép đầu tư, xây dựng, quy hoạch đường, không thiếu vốn triển khai mà ngưng trệ chỉ vì một tuyến đường là điều vô lý. Tuy nhiên, cho đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin chính thức nào từ phía chủ đầu tư lý giải về điều này.

Đồng thời, câu hỏi đặt ra là liệu có giải pháp nào cũng như có hay không sự vào cuộc của các cấp chính quyền địa phương để gỡ rối một công trình, sao cho hài hoà lợi ích của người dân, chủ đầu tư, người mua nhà cũng như đóng góp cho văn minh đô thị? Vấn đề nổi cộm này, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất!

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên