MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vì sao ông Nguyễn Bắc Son không được áp dụng chính sách hình sự đặc biệt trong vụ AVG?

Chính sách hình sự đặc biệt là chính sách khoan hồng, nhằm ghi nhận sự hợp tác tích cực của những người có hành vi vi phạm pháp luật với cơ quan điều tra và pháp luật trong quá trình khai báo, khắc phục hậu quả, theo Thứ trưởng Công an Nguyễn Duy Ngọc.

Trong phiên họp Chính phủ thường kỳ chiều tối 4/9, báo chí đã đặt câu hỏi liên quan đến thương  vụ MobiFone mua AVG.

"Vì sao ông Nguyễn Bắc Son không được áp dụng chính sách hình sự đặc biệt? Chính sách này như thế nào? Đường đi của hơn 6 triệu USD mà các vị quan chức đã nhận?".

Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết kết luận điều tra đã được công bố hôm 31/8 và được đăng tải khá đầy đủ trên phương tiện thông tin đại chúng.

Chính sách hình sự đặc biệt theo ông Ngọc là chính sách khoan hồng của pháp luật Việt Nam,  nhằm ghi nhận sự hợp tác tích cực của những người vi phạm pháp luật nhưng có thái độ thành khẩn, hợp tác với cơ quan điều tra trong khai báo, khắc phục hậu quả.

"Đây là chính sách ưu việt mà chúng tôi kiến nghị áp dụng đối với những người khai báo thành khẩn", ông Ngọc nói. Ông cũng thông tin thêm là Bộ Công an đã điều tra toàn diện vụ án, sai phạm đến đâu xử lý đến đó.

Cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son bị Bộ Công an cáo buộc đã nhận 3 triệu USD từ chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ.

Đây là số tiền cơ quan điều tra xác định ông Son hưởng lợi bất chính từ việc chỉ đạo MobiFone mua 95% cổ phần của AVG, gây thiệt hại cho vốn nhà nước khoảng 7.000 tỷ đồng.

T.Công

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên